GMG Việt nam – Gioitiengtrung.vn

by teacher

hoc tieng trung giao tiep 7 2

Một trong những mục đích quan trọng của việc học ngôn ngữ đó chính là có thể tự tin và thoải mái khi giao tiếp và trò chuyện với người nước ngoài. Hiểu được những gì họ nói và trò chuyện với họ một cách trôi chảy và lưu loát là thành quả mà nhiều người học tiếng Trung hướng đến. Để nâng cao kỹ năng này, ngoài việc tham gia các khóa học tại trung tâm, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà. Hôm nay, hãy cùng Gioitiengtrung.vn điểm qua 4 phương pháp này nhé!

Mục lục bài viết:

  1. Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Trung

Hãy cố gắng sử dụng tiếng Trung để diễn đạt những suy nghĩ, lời nói trong cuộc sống thường ngày. Điều này sẽ rèn luyện được sự phản xạ nhạy bén về ngôn ngữ trong tư duy của bạn đồng thời học tiếng Trung hiệu quả.

hoc tieng trung giao tiep 5

Nhìn thấy một đồ vật bằng tiếng Trung, thay vì nghĩ về nó bằng tiếng Việt thì bạn hãy gọi tên nó bằng tiếng Hán. Bắt đầu bằng những cụm từ đơn giản rồi ghép lại thành một câu hoàn chỉnh là cách để bạn rèn luyện khả năng khẩu ngữ của mình.

  1. Luyện nói một mình hoặc nói trước gương

Tưởng như không liên quan thế nhưng phương pháp này lại mang lại hiệu quả bất ngờ. Chúng ta có thể kể với chính bản thân mình về một ngày đã qua bằng tiếng Trung hoặc đơn giản chỉ là chia sẻ về một trạng thái cảm xúc nào đó bằng tiếng Hán. Điều này sẽ giúp chúng ta quen dần hơn với việc diễn đạt câu chữ bằng thứ tiếng mà mình đang học đồng thời đạt được sự lưu loát và trôi chảy trong giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm:  Học phí học tiếng Hàn – Khóa học tiếng Hàn BAO NHIÊU TIỀN?

hoc tieng trung giao tiep 2

Một cách luyện nói tiếng Trung siêu hiệu quả nữa đó chính là nói trước gương. Bạn có thể phát âm từng âm một, nói một câu dài thậm chí là một đoạn hội thoại. Điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận ra những lỗi sai trong quá trình phát âm của mình để có những điều chỉnh hợp lý và kịp thời. Ngoài ra việc luyện nói trước gương cũng giúp bạn có được sự tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh đó. Thật là hiệu quả phải không nào, vậy thì còn chần chờ gì mà không dành ra 3-5 phút hàng ngày để ngồi nói trước gương bạn nhỉ?

  1. Nghe và nhắc lại các đoạn các đoạn hội thoại mẫu

Bạn có thể dễ dàng tìm được những đoạn hội thoại này trong bộ giáo trình Hán ngữ hoặc trong các bài thi nghe HSK.

Thế nhưng không chỉ dừng lại ở mức độ nghe đâu nhé, sau khi nghe xong từng câu, bạn hãy bắt chước rồi lặp lại nội dung đã nghe được cho đến khi nào có được sự trôi chảy và ngữ điệu như bản gốc. Mỗi ngày lựa chọn cho mình một vài đoạn hội thoại và luyện tập theo sẽ giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng đó!

  1. Trò chuyện với người bản xứ

    hoc tieng trung giao tiep 3

Môi trường thực hành tiếng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tiến bộ của khả năng giao tiếp. Khi bị đặt trong hoàn cảnh này, dù chỉ là đặt câu hỏi, bộ não của bạn cũng sẽ được vận dụng hết công suất để tìm ra từ đồng nghĩa hoặc cách diễn đạt tương tự để diễn tả ý nghĩ của mình. Vô hình chung, khả năng ghi nhớ từ, cấu trúc cũng như khả năng phản xạ của bạn sẽ được nâng lên đáng kể. Thêm một lợi ích nữa là bạn sẽ biết được ngữ điệu, cách phát âm đúng và tự điều chỉnh để có giọng nói tự nhiên nhất và còn tự rút ra cho mình kinh nghiệm để học từ vựng nữa đó!

Vậy làm thế nào để có thể trò chuyện với người Trung Quốc?

  • Kết bạn bốn phương: Bạn còn có thể trò chuyện với họ bằng tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn âm thanh qua các trang mạng xã hội như: Weibo, Wechat, Soul hay Hello Pal.hoc tieng trung giao tiep 4 2
  • Tham gia câu lạc bộ tiếng Trung: Tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với những người cùng sở thích, cùng đam mê ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Qua việc trò chuyện, giao lưu với họ cùng những hoạt động làm quen với người Trung Quốc, chắc chắn rằng khả năng giao tiếp của bạn sẽ có những tiến bộ vượt bậc.
  • Đến các địa điểm du lịch: Bạn cũng có thể chủ động tương tác với người bản xứ tại các địa điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh nơi có nhiều người Trung Quốc đến tham quan.

Trên đây là 4 cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất dành cho những bạn đang loay hoay tìm cho mình một phương pháp học phù hợp. Bên cạnh những phương pháp trên, trau dồi cho mình những kiến thức về ngữ âm tiếng Trung cũng là cách để bạn có thể tự tin giao tiếp như người bản xứ. Hãy cùng tham khảo những kiến thức ấy qua trang web Gioitiengtrung.vn nhé!

Related Articles