Tuyển tập 30+ cuốn sách học tiếng Trung hay theo trình độ

by teacher
Tuyển tập 30+ cuốn sách học tiếng Trung hay theo trình độ

Mục lục

Hiểu biết và sử dụng thành thạo tiếng Trung mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội phát triển trong học tập và sự nghiệp. Vậy khi học Hán ngữ, chúng ta cần những loại tài liệu, cuốn sách nào? Trong bài này, Prep sẽ bật mí cho bạn 30+ đầu sách học tiếng Trung “gối đầu giường” hay, nên học.

Sách học tiếng Trung miễn phí
Sách học tiếng Trung miễn phí

I. Sách học tiếng Trung: Sách giáo trình

Sách giáo trình là tài liệu không thể thiếu trong tủ sách của những người học tiếng Trung. Dù bạn học ở các cấp độ nào thì nên học từ những cuốn sách có hệ thống kiến thức nền tảng như giáo trình. Dưới đây là các cuốn giáo trình học tiếp Trung mà bạn không nên bỏ qua:

1. Giáo trình tiếng Trung trình độ Sơ cấp

1.1. Giáo trình Hán ngữ quyển 1 + quyển 2

Nếu bạn chuẩn bị học tiếng Trung thì hãy bắt đầu với hai cuốn giáo trình Hán ngữ quyển 1 và quyển 2. Đây là tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được nhiều người yêu thích lựa chọn. Đặc biệt, với cuốn sách học tiếng Trung Hán ngữ quyển 1, các bạn cần lưu ý phải học thật kỹ 5 bài đầu tiên. Đây là những bài học nền tảng giúp bạn nắm chắc được cách phát âm tiếng Trung theo chuẩn phiên âm Latinh.

Sách học tiếng Trung - giáo trình Hán ngữ
Sách học tiếng Trung – giáo trình Hán ngữ
 • Giáo trình Hán ngữ 1 (quyển thượng): Giáo trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này gồm có 15 bài học với nhiều chủ đề khác nhau như chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua sắm, ăn uống, nơi bạn sống, trường học,… Học xong cuốn này, bạn đã có kiến thức nền tảng về ngữ pháp cơ bản như cách phát âm (thanh mẫu, vận mẫu, thanh điệu), cách viết các nét chữ Hán và có thể tự tin giao tiếp với các chủ đề trên.
 • Giáo trình Hán ngữ quyển 2 (quyển hạ): Tiếp nối cuốn giáo trình Hán ngữ quyển 1, quyển 2 gồm có 15 chủ đề giao tiếp ở mức độ nâng cao hơn. Người học cũng sẽ tiếp xúc với các dạng ngữ pháp cơ bản để có thể làm quen với ngữ pháp tiếng Trung. Học xong cuốn này, các bạn hoàn toàn có thể tự tin du lịch cùng bạn bè và có thể tự mình kinh doanh, đặt hàng với người Trung Quốc.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 1 – GIÁO TRÌNH TIẾNG TRUNG PDF

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 2 PDF

1.2. Giáo trình tiêu chuẩn HSK (HSK 1 + HSK 2)

Với những bạn nào muốn tìm sách học tiếng Trung để ôn thi lấy chứng chỉ HSK thì có thể bắt đầu với cuốn giáo trình tiêu chuẩn HSK sơ cấp (cuốn 1 và 2). Học xong 2 cuốn này, bạn đã có thể nắm chắc kiến thức về từ vựng, ngữ pháp để làm bài thi HSK 2, cụ thể:

Giáo trình chuẩn HSK
Giáo trình chuẩn HSK
 • Giáo trình chuẩn HSK 1: Bộ sách giáo trình tiếng Trung HSK 1 gồm có 1 giáo trình, 1 sách bài tập và file nghe đi kèm. Bộ sách này cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản và sơ cấp nhất về tiếng Trung như chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi thăm sức khỏe,… Sau khi học xong cuốn sách học tiếng Trung này, bạn sẽ nắm chắc được 150 từ vựng và một số ngữ pháp cơ bản.
 • Giáo trình chuẩn HSK 2: Cuốn giáo trình này có khoảng 300 từ vựng HSK (cấp độ 1 và cấp độ 2) được gói gọn trong 15 bài học. Sau khi học xong cuốn này, bạn có thể sử dụng một số từ và ngữ pháp giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH CHUẨN HSK 1 PDF

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH CHUẨN HSK 2 PDF

1.3. Giáo trình Boya sơ cấp 1 + 2

Boya là sách học tiếng Trung do tác giả Lý Hiếu Kỳ soạn thảo và được biên tập bởi Đại học Quốc gia Hà Nội. Với những bạn nào mới bắt đầu học tiếng Trung thì có thể tham khảo cuốn giáo trình Boya sơ cấp quyển 1 và 2.

Giáo trình Hán ngữ Boya
Giáo trình Hán ngữ Boya
 • Giáo trình Boya Sơ cấp 1: Gồm có 10 bài với 6 phần. Mỗi bài học là 1 chủ đề cụ thể. Các chủ đề ở cuốn sách này chủ yếu về chào hỏi, giới thiệu bản thân, trường học, hỏi giờ,…
 • Giáo trình Boya Sơ cấp 2: gồm có 5 bài. Nội dung các phần của từng bài có sự liên kết với nhau. Phần từ vựng cung cấp đủ từ loại, phiên âm và ý nghĩa của từ, phần bài tập giúp người học hiểu rõ hơn về nội dung bài khóa và bổ sung các nền tảng kiến thức về kết cấu âm tiết, củng cố và vận dụng kiến thức một cách có hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm:  Review Các Trung Tâm Tiếng Trung Bình Thạnh

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG TRUNG BOYA 1

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ BOYA 2

2. Giáo trình tiếng Trung trình độ Trung cấp

2.1. Giáo trình Hán ngữ quyển 3 + quyển 4

Bộ giáo trình Hán ngữ trình độ Trung cấp bao gồm 2 cuốn là giáo trình Hán ngữ 3 và 4. Nội dung 2 cuốn sách học tiếng Trung này bao gồm:

 • Giáo trình Hán ngữ quyển 3: Hệ thống các bài học toàn là chữ cứng, không còn phiên âm pinyin nên bắt buộc người học phải ghi nhớ mặt chữ. Nhờ vậy, bạn có thể dần hình thành cách đọc chữ Hán, dễ dàng đọc báo hay sách tiếng Trung. Học xong cuốn này, bạn đã đủ kiến thức để thi chứng chỉ HSK 3 rồi.
 • Giáo trình Hán ngữ quyển 4: Cũng là tiếng Trung trung cấp nhưng đến giáo trình Hán ngữ quyển 4 số lượng từ vựng và ngữ pháp đã nhiều hơn. Nếu bạn chăm chỉ học hết kiến thức trong cuốn này là có thể thi lấy bằng HSK 4.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 3

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 4

2.2. Giáo trình chuẩn HSK 3 + HSK 4

Nếu bạn đang muốn thi lấy chứng chỉ HSK 3, HSK 4 thì không thể bỏ qua sách học tiếng Trung giáo trình chuẩn HSK 3, HSK 4. Hai cuốn này này có đủ lượng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp có trong đề thi HSK.

 • Giáo trình chuẩn HSK 3: Cuốn sách học tiếng Trung này gồm có 16 bài học với các chủ điểm khác nhau như dự định, kế hoạch, ẩm thực, tình bạn,…
 • Giáo trình chuẩn HSK 4: Cuốn sách này có đủ 1200 từ vựng HSK 4 cùng rất nhiều chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi HSK 4. Do vậy, với những bạn nào chuẩn bị hành trạng ôn thi HSK cấp độ này thì không thể bỏ qua tài liệu này.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH CHUẨN HSK 3

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH CHUẨN HSK 4

2.3. Giáo trình Boya Trung cấp 1, 2

Nếu bạn nào đang muốn chọn mua sách học tiếng Trung để học lên trình độ Trung cấp thì có thể tham khảo cuốn giáo trình Boya Trung cấp 1 và 2. Bộ hai cuốn này cũng có đầy đủ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cần có đối với mức độ trung cấp.

 • Giáo trình Boya Trung cấp 1: Cuốn sách này có 16 bài học với 8 phần, giúp nâng cao trình độ của người học bao gồm: Gia tăng số lượng từ ngữ hợp ngữ, củng cố ngữ pháp nâng cao, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và giúp người học hiểu về văn hóa Trung Quốc.
 • Giáo trình Boya Trung cấp 2: Cuốn sách học tiếng Trung này sẽ giúp bạn gia tăng tốc độ học tiếng Trung, nâng cao trình độ của mình. Thông qua cuốn sách, người học sẽ được củng cố ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và tìm hiểu nền văn hóa Trung Quốc.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH BOYA TRUNG CẤP 1

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH BOYA CẤP 2

3. Giáo trình tiếng Trung trình độ Cao cấp

3.1. Giáo trình Hán ngữ quyển 5 + 6

Học tiếng Trung lên đến trình độ Cao cấp, bạn sẽ phải chinh chiến với các cuốn giáo trình Hán ngữ quyển 5 và quyển 6. Nắm vững được toàn bộ kiến thức của cả hai cuốn này thì bạn đã có thể thi lấy chứng chỉ HSK cao cấp.

 • Giáo trình Hán ngữ quyển 5: Sách học tiếng Trung giáo trình Hán ngữ quyển 5 gồm có 13 bài học xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống và văn hóa Trung Quốc. Học hết cuốn này là bạn đã có thể chinh phục được tiếng Trung HSK 5.
 • Giáo trình Hán ngữ quyển 6: Là tài liệu học tiếng Trung cao cấp dành cho những bạn muốn chinh phục được ngôn ngữ này và sử dụng tiếng Trung thành thạo lưu loát.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 5

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 6

3.2. Giáo trình chuẩn HSK 5 và HSK 6

 • Giáo trình chuẩn HSK 5: Đây là tài liệu học tiếng Trung dành cho những bạn muốn học để thi lấy chứng chỉ HSK cao cấp. Cuốn sách này có đủ các từ vựng, ngữ pháp trong bài thi HSK cấp 5.
 • Giáo trình chuẩn HSK 6: Đây là sách học tiếng Trung mà bạn nên học nếu muốn chinh phục được kỳ thi HSK cấp 6. Cuốn sách này có đủ các từ vựng cũng như các cấu trúc trong bài thi HSK 6.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH CHUẨN HSK 5

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH CHUẨN HSK 6

II. Sách học tiếng Trung: Sách ngữ pháp

Ngữ pháp chính là kiến thức quan trọng mà người học tiếng Trung cần nắm vững nếu muốn chinh phục được loại ngôn ngữ tượng hình nào. Vậy đối với từng cấp độ Sơ cấp, Trung Cấp và Cao cấp thì nên tìm mua loại sách học ngữ pháp tiếng Trung nào?

1. Sách học ngữ pháp tiếng Trung sơ cấp

Với những người mới bắt đầu học tiếng Trung nên tìm mua những cuốn sách học tiếng Trung ngữ pháp cơ bản, nền tảng để làm quen dần với chữ Hán. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu tiếng Trung học ngữ pháp dưới đây!

1.1. Ngữ pháp tiếng Trung căn bản

Ngữ pháp tiếng Trung căn bản là tài liệu học tiếng Trung Quốc cực kỳ phù hợp cho những người mới bắt đầu học Hán ngữ. Bố cục của cuốn sách này được chia làm nhiều dạng bài khác nhau cùng bài tập đi kèm. Bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học trong sách đề làm bài tập. Đi kèm với mỗi bài là phần giải nghĩa rõ ràng, kèm ví dụ và những từ vựng tương đồng giúp nắm bắt và mở rộng kiến thức.

DOWNLOAD NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG CĂN BẢN (ĐANG CẬP NHẬT)

1.2. Sách ngữ pháp tiếng Trung thông dụng

Cuốn sách học tiếng Trung phần ngữ pháp này có hệ thống kiến thức được bố trí dễ hiểu. Sách bao gồm đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, thông dụng nhất trong đời sống và trong giao tiếp. Bên cạnh đó, để giúp người học có thể nắm vững được ngữ pháp đã học, tác giả sách Mã Chân đã tạo ra những bài tập về ngữ pháp kèm theo. Cuốn sách có lối viết đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu cực kỳ phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp từ vựng tiếng Trung giao tiếp cho người đi làm
Sách học tiếng Trung phần ngữ pháp - Ngữ pháp tiếng Trung thông dụng
Sách học tiếng Trung phần ngữ pháp – Ngữ pháp tiếng Trung thông dụng

DOWNLOAD NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG THÔNG DỤNG (ĐANG CẬP NHẬT)

2. Sách học ngữ pháp tiếng Trung sơ cấp

Đối với những bạn đang học lên trình độ tiếng Trung trung cấp thì các tài liệu ngữ pháp bổ trợ bạn không nên bỏ qua. Một số cuốn về ngữ pháp tiếng Trung trung cấp khá hay mà bạn có thể tham khảo là:

2.1. Sách ngữ pháp tiếng Trung hiện đại Trung cấp

Với những bạn nào đang theo học giáo trình Hán ngữ 6 quyển thì chỉ cần học hết quyển 2 là có thể áp dụng được cuốn sách học tiếng Trung này. Các kiến thức ngữ pháp trong sách được phân cấp độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao với từng chuyên đề ngữ pháp cụ thể. Sách cũng chỉ ra những ngữ pháp khó mà người Việt thương hay nhầm lẫn khi học tiếng Trung.

Bên cạnh đó, hệ thống bài học cũng được phân chia cụ thể các phần logic sao cho phù hợp với cách học tiếng Trung của người Việt, bao gồm:

 • Khái niệm cơ bản
 • Cách sử dụng
 • Ví dụ thực tế
 • Các điểm cần chú ý
 • Bài tập vận dụng
Ngữ pháp tiếng Trung hiện đại
Ngữ pháp tiếng Trung hiện đại

DOWNLOAD SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG HIỆN ĐẠI TRUNG CẤP (ĐANG CẬP NHẬT)

2.2. Sách ngữ pháp tiếng Hán hiện đại Sơ – Trung cấp

Cuốn giáo trình ngữ pháp tiếng Hán hiện đại Sơ – Trung cấp gồm có 24 bài, các kiến thức được xây dựng từ mức cơ bản đến trung cấp. Mỗi kiến thức ngữ pháp được trình bày rõ ràng kèm theo ví dụ minh họa cùng bài tập vận dụng giúp cho người học dễ dàng nắm vững và có thể ứng dụng được những gì đã học.

Đặc biệt, sau mỗi câu hỏi ví dụ hay bài tập, tác giả sẽ đính kèm phần dịch tiếng Việt giúp cho người học có thể ôn lại kiến thức một cách dễ dàng. Ngoài ra, trong mỗi bài học, tác giả còn chỉ ra những mẹo hay các lưu ý nhỏ giúp người học có thể ghi nhớ ngữ pháp nhanh hơn.

DOWNLOAD SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG SƠ TRUNG CẤP (ĐANG CẬP NHẬT)

3. Sách học ngữ pháp tiếng Trung cao cấp

3.1. Giải mã ngữ pháp chuyên sâu HSK giao tiếp

Với những bạn nào thi lấy chứng chỉ HSK cấp độ cao cấp thì nhất định không thể bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách này được tạo ra nhằm giải quyết những khó khăn của người học tiếng Trung trong việc ôn thi HSK. Các chủ điểm ngữ pháp của sách đều được trình bày rõ ràng đi kèm với 2 – 4 ví dụ minh họa dễ hiểu. Bên cạnh đó, sách cũng có hệ thống những bài hội thoại xen kẽ giúp người học có thể thực hành giao tiếp và dễ dàng vận dụng kiến thức vừa học.

DOWNLOAD SÁCH GIẢI MÃ NGỮ PHÁP HSK GIAO TIẾP ĐANG CẬP NHẬT

3.2. Bài tập củng cố ngữ pháp HSK 4, HSK 5

Cuốn sách học tiếng Trung này chính là lựa chọn lý tưởng cho những bạn nào đang muốn học lên cấp độ tiếng Trung cao cấp. Sách chia làm 2 phần (bài tập ngữ pháp HSK 1 – HSK 5) và luyện đề HSK 4, HSK 5. Nếu bạn muốn cải thiện và nâng cao ngữ pháp thì nên chọn mua cuốn sách này. Tổng hợp cấu trúc trong tiếng Trung kết hợp với phần luyện dịch trong sách sẽ giúp bạn có thể học chắc được phần này.

DOWNLOAD SÁCH BÀI TẬP CỦNG CỐ HSK 4, HSK 5 (ĐANG CẬP NHẬT)

III. Sách học tiếng Trung: Sách từ vựng

1. Sách học từ vựng tiếng Trung sơ cấp

Với những bạn trình độ tiếng Trung sơ cấp thì cần củng cố cho mình đủ vốn từ vựng. Và bạn có thể lựa chọn cuốn Vocabulary – Khám phá từ vựng HSK cấp 1 – 3 để thực hiện điều đó. Nội dung và trật tự sắp xếp trong cuốn luôn hướng đến nhu cầu của người học.

Sách học từ vựng tiếng Trung
Sách học từ vựng tiếng Trung

Về mặt nội dung, cuốn sách này tuân thủ nghiêm ngặt các từ vựng thu thập trong đại cương HSK cấp 1 – 3, đáp ứng nhu cầu chuẩn bị thi lấy chứng chỉ HSK 1 – 3. Điểm đặc biệt của cuốn này đó là mỗi từ vựng đều có đủ phiên âm và dịch nghĩa tiếng Việt kèm các câu ví dụ. Các ví dụ đi kèm không xuất hiện các từ vựng khó nhưng vẫn có thêm một số từ mới thường dùng trong đời sống hằng ngày.

DOWNLOAD SÁCH KHÁM PHÁ TỪ VỰNG HSK 1 – 3 (ĐANG CẬP NHẬT)

2. Sách học từ vựng tiếng Trung Trung cấp

2.1. 3000 từ vựng thông dụng

Một trong những cuốn sách học từ vựng khá hay cực kỳ phù hợp cho những bạn có mong muốn học và dùng thành thạo tiếng Trung đó là cuốn 3000 từ vựng tiếng Trung trung cấp. Nội dung sách bao gồm 5 giai đoạn học lần lượt từ 1 – 5 theo trình tự tiến dần từ thấp lên cao. Các từ vựng trong bài trải dài kèm theo ví dụ thực tế. Điều đặc biệt, nội dung kiến thức phong phú phù hợp với khả năng tiếp thu của mỗi người.

DOWNLOAD SÁCH 3000 TỪ VỰNG THÔNG DỤNG (ĐANG CẬP NHẬT)

2.2. Khám phá từ vựng HSK cấp 4

Cuốn sách học tiếng Trung giúp bạn nâng cao vốn từ vựng phục vụ cho kỳ thi lấy chứng chỉ HSK 4 – Trung cấp mà bạn có thể tham khảo đó là cuốn Khám phá từ vựng HSK cấp 4. Hệ thống từ vựng trong tài liệu được sắp xếp theo thứ tự âm đọc để tiện cho người học trong việc tìm kiếm.

DOWNLOAD KHÁM PHÁ TỪ VỰNG HSK 4 (ĐANG CẬP NHẬT)

3. Sách học từ vựng tiếng Trung cao cấp

3.1. 5000 từ vựng tiếng Trung bỏ túi

Cuốn sách học tiếng Trung 5000 từ vựng tiếng Trung bỏ túi chính là bí kíp giúp bạn có thể chinh phục được từ vựng kỳ thi HSK 6. Do đó, có thể xem đây là cuốn cẩm nang kiến thức dành tặng cho những bạn đang muốn chinh phục kỳ thi HSK 6 cao cấp.

Có thể bạn quan tâm:  HSK 1 là gì? Giải đáp mọi thông tin về cấp độ HSK 1 tiếng Trung
Sách 5000 từ vựng tiếng Trung thông dụng
Sách 5000 từ vựng tiếng Trung thông dụng

Ưu điểm của cuốn này đó là sở hữu 5000 từ vựng thông dụng được sử dụng trong các kỳ thi HSK. Từ vựng được giải thích dễ hiểu giúp người học có thể hiểu được 90% ngữ cảnh thông thường. Các ví dụ đi kèm khá thực tế, mang lại hiệu quả học ngôn ngữ cao.

DOWNLOAD SÁCH 5000 TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG BỎ TÚI (ĐANG CẬP NHẬT)

3.2. Khám phá từ vựng HSK 5

Cuốn Khám phá từ vựng HSK 5 là lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang muốn chinh phục kỳ thi HSK 5 cao cấp. Hệ thống từ vựng trong sách được sắp xếp theo thứ tự âm đọc để tiện cho việc kiểm tra vốn từ của thí sinh.

Tài liệu học từ vựng HSK 5 này giống như một cuốn từ điển nhỏ, giúp cho người học có thể tăng cường rèn luyện trước kỳ thi HSK, nhanh chóng nắm vững được hệ thống tiếng Hán dễ dàng.

DOWNLOAD SÁCH KHÁM PHÁ TỪ VỰNG HSK 5 – SÁCH HỌC TIẾNG TRUNG PDF

IV. Sách học tiếng Trung: Sách luyện viết

1. Sách luyện viết tiếng Trung sơ cấp

1.1. Sách luyện viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ mới nhất

Với những bạn học tiếng Trung sơ cấp, mới bắt đầu làm quen với chữ hán thì nhất định không thể bỏ qua cuốn luyện viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ mới nhất. Cuốn sách này được tác giả chia ra từng chương, từng bài để giúp người học có thể tiếp cận với chữ Hán một cách dễ dàng nhất. Phần luyện viết phiên âm và tập viết các chữ Hán theo thứ tự từng nét một sẽ giúp bạn học và ghi nhớ mặt chữ Hán lâu hơn.

DOWNLOAD SÁCH LUYỆN VIẾT CHỮ HÁN THEO GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ MỚI NHẤT (ĐANG CẬP NHẬT)

1.2. Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách học tiếng Trung – Tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu được biên soạn nội dung bám sát giáo trình Hán ngữ sơ cấp phiên bản mới nhất. Trong cuốn sách này, tác giả đã tổng hợp ra các bước để luyện viết chữ hán, các nguyên tắc khi viết câu và quy tắc viết các nét cơ bản trong tiếng Trung. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 20 phút để luyện tập. Theo thời gian, kỹ năng viết tiếng Trung sẽ được cải thiện nhanh chóng.

DOWNLOAD VỞ TẬP VIẾT CHỮ HÁN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (ĐANG CẬP NHẬT)

2. Sách luyện viết tiếng Trung trung cấp

Bài tập vận dụng tiếng Trung ứng dụng – Sơ trung cấp giao tiếp HSK là cuốn sách khá hay mà Prep recommend đến bạn. Sách Bài tập vận dụng tiếng Trung ứng dụng tuyển tập các bài luyện dịch tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao. Cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Trung bắt đầu từ các mẫu câu đơn giản cho đến đoạn văn ngắn. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng dịch Hán ngữ một cách tốt nhất.

Bài tập củng cố ngữ pháp HSK cấu trúc giao tiếp
Bài tập củng cố ngữ pháp HSK cấu trúc giao tiếp

DOWNLOAD SÁCH LUYỆN VIẾT TIẾNG TRUNG TRUNG CẤP (ĐANG CẬP NHẬT)

3. Sách luyện viết tiếng Trung cao cấp

Phân tích đáp án các bài tập luyện dịch tiếng Trung là hệ thống các bài luyện dịch Trung – Việt, Việt – Trung dành cho những bạn muốn củng cố ngữ pháp và có thể viết được tiếng Trung. Toàn bộ bài tập trong bài đều có đáp án. Sau khi làm xong, bạn có thể đối chiếu để rút ra được kiến thức cần nắm vững cho bản thân.

DOWNLOAD PHÂN TÍCH ĐÁP ÁN CÁC BÀI TẬP LUYỆN DỊCH TIẾNG TRUNG (ĐANG CẬP NHẬT)

V. Sách học tiếng Trung: Sách luyện đọc

Để có thể nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Trung thì nhất định không thể bỏ qua những cuốn sách luyện đọc tiếng Trung dưới đây:

1. Sách luyện đọc tiếng Trung sơ cấp

Bộ sách học tiếng Trung – rèn luyện kỹ năng đọc hiểu dành cho những người mới đầu học tiếng Trung đó là Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Hán. Cuốn sách được thiết kế với 12 bài học kèm lời giải thích rõ ràng, giúp người học dễ dàng phân tích nội dung, ý chính trong bài. Không chỉ kỹ năng đọc hiểu được nâng cao mà còn hiểu biết hơn về các kiến thức trong cuộc sống.

DOWNLOAD BỘ SÁCH RÈN KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU TIẾNG HÁN

2. Sách luyện đọc tiếng Trung trung cấp

Với những bạn muốn nâng cao trình luyện đọc để làm tốt bài thi HSK 3, HSK 4 mà chưa biết luyện ở đâu, theo giáo trình nào thì có thể chọn cuốn Giáo trình luyện đọc tiếng Hán cấp tốc – Trung cấp. Cuốn sách học tiếng Trung online miễn phí này sẽ là cẩm nang hữu ích hỗ trợ khả năng đọc hiểu vô cùng hiệu quả. Nội dung sách gồm có 12 bài đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp cũng như bài tập đi kèm. Nếu bạn chăm chỉ nghiên cứu kỹ cuốn này thì chắc chắn sẽ làm tốt ở phần đọc hiểu.

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH LUYỆN ĐỌC TIẾNG HÁN CẤP TỐC

3. Sách luyện đọc tiếng Trung cao cấp

Một trong những tài liệu học tiếng Trung Quốc giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu cực kỳ hiệu quả đó là cuốn Đột phá đọc hiểu HSK 5. Mục đích của cuốn này đó là giúp các thí sinh ôn luyện chuyên sâu về phần đọc HSK cấp 5 trong thời gian ngắn nhất. Tài liệu này đưa ra những bài thi Đọc hiểu xuất hiện trong bài thi HSK cấp 5, từ đó đưa ra những chiến lược, kỹ năng làm bài giúp thí sinh đạt điểm cao.

DOWNLOAD SÁCH LUYỆN ĐỌC TIẾNG TRUNG CAO CẤP (ĐANG CẬP NHẬT)

VI. Sách học tiếng Trung: Sách luyện nghe

1. Sách luyện nghe tiếng Trung sơ cấp

Bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giúp nâng cao kỹ năng nghe hiểu tiếng Trung mà bạn không thể bỏ qua đó là giáo trình luyện nghe phát triển Hán ngữ Sơ cấp I + II. Bộ sách này thiết kế các bài nghe từ cấp độ cơ bản, đơn giản rồi nâng cao dần giúp cho người học có thể dần dần cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Trung. Đồng thời, thông qua những bài nghe hiểu, người học cũng sẽ dần nâng cao khả năng giao tiếp.

Giáo trình luyện nghe Hán ngữ sơ cấp
Giáo trình luyện nghe Hán ngữ sơ cấp

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH LUYỆN NGHE PHÁT TRIỂN HÁN NGỮ SƠ CẤP 1

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH LUYỆN NGHE PHÁT TRIỂN HÁN NGỮ SƠ CẤP 2

2. Sách luyện nghe tiếng Trung trung cấp

Sách luyện nghe tiếng Trung cấp tốc là giáo trình được biên soạn cho sinh viên nước ngoài du học ngắn hạn tại Trung Quốc. Nội dung cuốn sách gồm có 15 bài nghe xoay quanh các từ vựng, ngữ pháp và những mẫu văn nói cơ bản. Mỗi bài nghe là tình huống giao tiếp tương đối phức tạp có liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống hằng ngày như sinh hoạt, học tập, công việc, văn hóa,…

DOWNLOAD SÁCH LUYỆN NGHE TIẾNG TRUNG CẤP TỐC (ĐANG CẬP NHẬT)

3. Sách luyện nghe tiếng Trung cao cấp

Với những bạn muốn chinh phục bài nghe ở các kỳ thi tiếng Trung HSK cao cấp thì nhất định không thể bỏ qua sách học tiếng Trung “Bộ giáo trình luyện nghe phát triển Hán ngữ cao cấp 1 + 2”. Đây là bộ sách tự học tiếng Trung luyện nghe khá hay được rất nhiều người lựa chọn. Tài liệu này gồm có 2 cuốn (cuốn 1 là sách học, cuốn 2 là đáp án). Nội dung sách gồm có 30 bài nghe xoay quanh hệ thống từ vựng, cấu trúc ngữ pháp liên quan có trong cấp độ tiếng Trung. Các dạng bài nghe trong sách bao gồm: nghe qua tranh ảnh, nghe đoạn văn chọn đáp án đúng, nghe đoạn văn sửa câu sai,….

DOWNLOAD BỘ GIÁO TRÌNH LUYỆN NGHE PHÁT TRIỂN HÁN NGỮ CAO CẤP 1 + 2

Như vậy, Prep đã bật mí cho bạn hơn 30 cuốn sách học tiếng Trung ở các cấp độ. Hy vọng, với những kiến thức mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn chọn cho mình tài liệu học tiếng Trung phù hợp.

Related Articles