Danh sách trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc

by teacher
Danh sách trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc

truong dai hoc day tieng hoa 1

Chính vì vậy nhu cầu tìm các trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Trung là rất lớn và cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Cùng SOFL tìm hiểu danh sách trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc nhé.

>>> Các trường đại học xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc 2022

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo:

  • Tiếng Trung

  • Cách sử dụng tiếng Trung trong mọi lĩnh vực thương mại, điện tử, du lịch, kinh tế, ngoại giao.

  • Đào tạo các kỹ năng chuyên sâu để sinh viên có thể áp dụng ngay trong đời thực.

Để học tập tốt ngành này, bạn cần có những tố chất, kỹ năng sau:

  • Đam mê, yêu thích tiếng Trung Quốc

  • Muốn tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa, đất nước Trung Quốc.

  • Hướng ngoại, có khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh

  • Có tinh thần vượt khó, cầu tiến và ham học hỏi.

  • Mong muốn làm việc mức lương cao.

  • Tự tin, năng động, giao tiếp tốt là điểm cộng

  • Muốn được làm việc, giao lưu và tiếp xúc với người nước ngoài.

Học viên được trang bị những kiến thức đầy đủ về mặt ngữ pháp, từ vựng, Hán tự, khẩu ngữ, được giao lưu, trao đổi, giới thiệu về lịch sử, văn hóa, địa lý Trung Quốc.

Kết thúc chương trình học, mang đến nhiều cơ hội việc làm như xin vào biên dịch, phiên dịch, ngoại giao hay làm trong các công ty sử dụng tiếng Trung.

Có thể bạn quan tâm:  Lịch học tiếng Trung cơ sở Hoàng Mai Tháng 3/2022

Trau dồi về các kỹ năng chuyên sâu, học viên được học cách xử lý tình huống, thu thập thông tin, các kỹ năng mềm như soạn thảo văn bản, thuyết trình, làm việc nhóm, trang bị đầy đủ kiến thức như bất kỳ chương trình đại học nào khác.

Với mã ngành 7220204, ngành ngôn ngữ Trung Quốc tuyển sinh theo các khối sau:

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo ở các trường Đại học phân bổ đều ở cả 3 miền Bắc Trung Nam với các trường Đại học cụ thể như sau.

Ngôn ngữ Trung Quốc là một trong những ngành ra trường có tính ứng dụng cao nhất là trong các công ty cần sử dụng tiếng Trung như các công ty tập đoàn có vốn đầu tư từ Trung Quốc. Được xem như một trong những ngành học hot nhất hiện nay, sinh viên ngôn ngữ tiếng Trung có thể thử sức các vị trí sau:

Biên tập/ Phiên dịch/ Biên dịch tiếng Trung

Đây là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng cao sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ làm các công việc như dịch, soạn thảo văn bản tiếng Trung hay phiên dịch trong các lễ ký kết, đàm phán, hội nghị, làm phóng viên, biên tập viên các tòa soạn báo chí, cơ quan truyền thông.

Hướng dẫn viên/ Trợ lý/ Thư ký

Bạn được phụ trách mảng đàm phán, ký kết hợp đồng, sắp xếp công việc cho lãnh đạo người nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 trường đại học nổi tiếng tại trung quốc

Nghiên cứu viên/ Giảng viên ngành ngôn ngữ Trung

Bạn có thể làm việc trong các trung tâm, các trường đại học, cao đẳng cần giáo viên tiếng Trung. Hoặc làm nghiên cứu viên cho viện ngôn ngữ.

Với xu thế hội nhập hiện nay, ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm, sự phát triển cho bản thân người học chính vì vậy có rất nhiều các bạn học sinh theo đuổi. Chúc bạn thành công trên con đường theo đuổi ngành ngôn ngữ Trung Quốc!

Related Articles