Học tiếng Nhật có tương lai không? Top việc làm tiếng Nhật HOT 2021

by teacher
Học tiếng Nhật có tương lai không? Top việc làm tiếng Nhật HOT 2021

học tiếng nhật có dễ xin việc không Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ rất khó để học nhưng nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

1. Những lý do nên học tiếng Nhật

Nhật Bản luôn nằm trong Top những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới cùng với nhiều chính sách hấp dẫn thu hút nhân tài từ nhiều nơi. Vì vậy tiếng Nhật luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, việc học tiếng Nhật sẽ mở ra một tương lai mới cho tất cả mọi người. Nó sẽ đem đến công việc ổn định, mức lương hậu hĩnh, cơ hội việc làm ít cạnh tranh cho những ai thật sự nghiêm túc với việc học.

Số lượng người Việt Nam biết tiếng Nhật ít

Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít người biết nói tiếng Nhật vì đây không phải ngôn ngữ quốc tế, tiếng Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân nước ta.

Trong khi đó, những năm gần đây Nhật Bản đã và đang mở rộng đầu tư, hợp tác song phương cùng phát triển với Việt Nam cùng nhiều hạng mục, các tập đoàn lớn như Honda, Toyota, Canon, chuỗi siêu thị Aeon Mall,….để nâng cao tinh thần hữu nghị, giao lưu văn hóa và gắn kết giữa hai nước. Từ đó tiếng Nhật dần dần trở nên quan trọng hơn và mang lại cơ hội việc làm cho rất nhiều người.

>> Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu? – Lộ trình từ A đến Z

Việt Nam nhận được sự đầu tư quan trọng từ Nhật Bản

Việt Nam luôn được đánh giá cao, là một đối tác tiềm năng với thị trường sôi động và an ninh trật tự luôn được kiểm soát một cách rất chặt chẽ. Vì vậy trong những năm gần đây, Nhật Bản đã và đang đầu tư trực tiếp hơn 3,500 dự án nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến gần 44 tỷ USD. Hai bên đã cùng nhau triển khai hợp tác trên 19 lĩnh vực trọng điểm như: kinh doanh bất động sản với 58 dự án, sản xuất và phân phối điện – khí – nước với hơn 14 dự án, công nghiệp chế biến, chế tạo với 1.568 dự án,… Xứ sở “mặt trời mọc” hiện đang là là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:  Tất tần tật khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

học tiếng nhật có tương lai không Những năm gần đây Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác quốc tế, đôi bên cùng có lợi đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong nước.

Với những con số được chúng tôi liệt kê như trên cùng với nhu cầu đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đang ngày một gia tăng, các doanh nghiệp cần tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Nhật để có thể hỗ trợ họ trong nhiều công việc. Từ đó cơ hội việc làm sẽ mở rộng cho những ai lưu loát tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân cùng một mức lương hậu hĩnh.

>> Xem thêm: Học tiếng Nhật XKLĐ có khó không? Bí quyết học tiếng Nhật xuất khẩu lao động nhanh

Nhật Bản cần tuyển dụng nguồn lao động lớn để phát triển kinh tế

Với tình hình già hóa dân số những năm gần đây ở Nhật, tỷ lệ sinh ngày càng giảm, lực lượng lao động không còn đủ để đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tại Nhật. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Nhật đang rất cao.

Chính phủ Nhật Bản đã tăng cường, nâng cao các chính sách đãi ngộ, nới lỏng các quy định trước đây trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài để cho người lao động Việt Nam và các nước khác có thể dễ dàng đến Nhật Bản làm việc hơn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều công dân Việt Nam với mức lương khá cao. Tuy nhiên, yêu cầu của họ về những ứng viên cũng rất khắt khe, ngoài lao động chăm chỉ, có sức khỏe tốt, bạn cần phải biết và nói tiếng Nhật lưu loát để có thể dễ dàng giao tiếp và nâng cao chất lượng trong công việc.

Tiếng Nhật sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương cao và được sinh sống ở nước ngoài đấy.

>> Xem thêm: Học tiếng Nhật khó hay dễ? Những yếu tố khó khăn khi học tiếng Nhật

Mức thu nhập cao – môi trường làm việc chuyên nghiệp

Chỉ cần bạn biết tiếng Nhật thì dù là cấp độ N5 – tương đương với mức giao tiếp được. Thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc với mức thu nhập cao hơn so với những người không biết tiếng, kể cả khi bạn làm thực tập sinh đi chăng nữa. Tiền lương và đãi ngộ công việc cũng sẽ tăng lên và tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật mà bạn đang có. Mức lương của bạn sẽ cao không kém gì những người biết tiếng Anh khi đi làm việc.

Có thể bạn quan tâm:  TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2024 VÀ CÁCH ỨNG TUYỂN

Ở các doanh nghiệp Việt Nam, mức lương trung bình hàng tháng trả cho nhân viên khá thấp, chỉ từ 4 triệu đến 5 triệu cho mỗi nhân viên. Với cấp bậc cao hơn thì mức lương có thể dao động đến chục triệu đồng. Nhưng với cùng khối lượng và tính chất công việc như trên, nếu nhân viên biết thêm tiếng Nhật và làm tại công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, bạn sẽ được trả một mức lương cao hơn rất nhiều, có thể gấp đôi hoặc gấp 3 so với mức lương bạn được nhận trước đó.

Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy học tiếng Nhật thật chăm chỉ, cải thiện trình độ bản thân bằng cách tự học hoặc tham gia lớp học tiếng Nhật tphcm để dễ dàng kiếm được một công việc ưng ý nhé.

học tiếng nhật để làm gì Môi trường làm việc chuyên nghiệp và sôi động ở các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Môi trường làm việc ở các doanh nghiệp Nhật Bản rất năng động và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó công ty cũng rất quan tâm và chăm sóc nhân viên với chế độ đãi ngộ và phúc lợi rất tốt. Ngoài ra bạn sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, tuân thủ các quy định một cách nghiêm túc từ những người đồng nghiệp Nhật.

>> Tham khảo thêm: Cần học tiếng Nhật trong bao lâu để đạt trình độ N5 N4 N3 N2 N1?

2. Cơ hội việc làm sau khi học xong tiếng Nhật

Tùy theo khối lượng cũng như độ khó của công việc mà mỗi công ty, doanh nghiệp Nhật sẽ đưa ra các mức lương và chế độ đãi ngộ khác nhau. Dưới đây, là những mức lương trung bình của một số ngành nghề đang được ưa chuộng tại các công ty Nhật Bản hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:  Trung tam ngoai ngu

Vị trí công việc Mức lương trung bình (Tùy thuộc vào từng công ty) Biên, phiên dịch tiếng Nhật 600-800 USD Trợ lý, thư ký giám đốc 700-1500 USD Kỹ sư 1000-1500 USD Nhân viên, nhân sự 400-800 USD Quản lý có kinh nghiệm 800-1500 USD Thầy giáo, cô giáo dạy tiếng Nhật 500-700 USD Đi lao động tại Nhật 28-32 TRIỆU Nhân viên IT 700-1500 USD Nhân viên phát triển thị trường 500-1000 USD

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Biết thêm một ngôn ngữ mới sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân và ngắm nhìn thế giới. Hiện nay, tiếng Nhật đang dần đóng vai trò quan trọng trong tìm kiếm việc làm ở nước ta, biết nói tiếng Nhật sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn trong quá trình xin việc.

  • Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc.
  • Nâng cao cơ hội đi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản.
  • Giúp bạn tự tin hơn trong việc tạo dựng nhiều mối quan hệ mới với người bản xứ Nhật.
  • Dễ dàng hiểu người Nhật nói gì, tiếp nhận và hoàn thành tốt công việc được giao.
  • Giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về những nét văn hóa độc đáo ở Nhật vì Nhật Bản là một đất nước cực kì xinh đẹp với nhiều nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc.
  • Nói được tiếng nước Nhật sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm tiền vừa có trải nghiệm cực kì thú vị mỗi khi sang Nhật du lịch.

>> Tham khảo thêm: Học tiếng Nhật làm nghề gì ở Việt Nam? Top công việc tiếng Nhật lương cao

lợi ích của việc học tiếng nhật Xứ sở hoa anh đào vào mùa thu mang một vẻ đẹp thơ mộng mà hùng vĩ với ngọn núi Phú Sĩ sừng sững trăm năm.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Xin trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?” dựa theo số liệu thống kê, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Công ty Nhật đang rất cần nhân lực, mà những người biết tiếng Nhật ở Việt Nam thì không có nhiều, cung không đủ cầu. Vì vậy, biết tiếng Nhật sẽ là một điểm cộng, một lợi thế lớn cho bạn để tìm kiếm được những công việc phù hợp với bản thân.

Với bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của việc học tiếng Nhật mang lại. Còn chần chừ gì nữa mà không chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ để cải thiện trình độ của mình một cách nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm: Điều kiện và chi phí chi tiết [2022]

Related Articles