Suy nghĩ về việc học tiếng Nhật

by teacher

Tiếng Nhật được cho là một ngôn ngữ rất khó đối với người nước ngoài. Những người thực sự học tiếng Nhật thấy khó ở những điểm nào?

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu những điểm mà người nước ngoài cảm thấy đặc biệt khó khăn và bốn cách để học tiếng Nhật một cách vui vẻ và dễ dàng.

Tiếng Nhật có khó không? Ba điểm người nước ngoài thấy khó

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét những điểm mà người nước ngoài thấy đặc biệt khó khăn hoặc yếu trong việc học tiếng Nhật.

nhân vật Trung Quốc

Có ba loại ký tự trong tiếng Nhật: hiragana, katakana và kanji. Đặc biệt, chữ kanji có hình dạng phức tạp, và dường như có rào cản cao đối với những người nước ngoài không quen viết.

Ngoài ra, kanji có thể được chia thành đọc to và đọc các bài học, nhưng thường có nhiều bài đọc cho một chữ kanji và cần phải nỗ lực đáng kể để ghi nhớ chúng.

Những lời danh giá

Có ba loại từ tôn trọng, “tôn trọng từ, khiêm tốn và lịch sự”, nhưng nhiều người nói rằng rất khó để hiểu mối quan hệ thứ bậc và sử dụng mỗi từ một cách hợp lý. Ở nước ngoài có những từ ngữ và cách diễn đạt lịch sự, nhưng chúng hơi khác so với những từ ngữ danh dự được sử dụng ở Nhật Bản, chúng nhấn mạnh sự khác biệt về vị trí với đối phương.

Vì vậy, dường như rất khó nhận ra khái niệm về các từ danh dự như “hiện tại / hiện tại” và “mối quan hệ thứ bậc về vị trí”.

ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật không dễ học do cấu trúc và các quy tắc, quy tắc riêng của tiếng Nhật. Ví dụ

  • “Ông là một giáo viên. “
  • “Ông là một giáo viên. “

Các sắc thái khác nhau một chút tùy thuộc vào cách các từ bổ trợ được sử dụng, nhưng khi giải thích sự khác biệt, nó có thể khó khăn ngay cả đối với người Nhật trong một số trường hợp.

Có thể bạn quan tâm:  Review Top 10 trung tâm tiếng Nhật UY TÍN nhất tại Hà Nội

Để có thể nắm vững ngữ pháp, cần phải thực sự lặp lại các cuộc hội thoại và tiếp thu từng câu một.

[Nếu bạn đọc bài viết, bạn có thể biết ý nghĩa của KARUTA này? ]

Vừa học vừa chạm vào văn hóa Nhật Bản

Có vẻ như nhiều người nước ngoài học tiếng Nhật bắt đầu học vì họ trở nên hứng thú với văn hóa Nhật Bản.

Chìa khóa để tiếp tục học tập một cách thoải mái là vui vẻ và ghi nhớ những gì bạn thích. Học tiếng Nhật thông qua văn hóa Nhật Bản sẽ giúp bạn tiếp tục dễ dàng hơn.

Văn hóa Nhật Bản đang thu hút sự chú ý trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới, nhưng dưới đây là một số trong những lĩnh vực phổ biến nhất.

Phim, anime, hoạt hình, trò chơi

Phim hoạt hình, truyện tranh và trò chơi Nhật Bản có rất nhiều thể loại và được đánh giá cao ở nước ngoài vì chúng không chỉ được trẻ em mà cả người lớn yêu thích. Vì vậy, có vẻ như nhiều người đã tiếp xúc với hoạt hình, truyện tranh và game Nhật Bản từ khi họ còn nhỏ và học tiếng Nhật một cách tự nhiên trong quá trình này.

Xem đi xem lại những bộ phim và bộ phim truyền hình yêu thích của bạn cũng rất hiệu quả cho việc học tiếng Nhật.

Lịch sử, tự nhiên và văn hóa

Bạn có thể hiểu sâu hơn về Nhật Bản bằng cách trải nghiệm lịch sử và văn hóa truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như đền, chùa, vườn và lâu đài.

Hơn nữa, nếu bạn nhìn nó từ các góc độ khác nhau, chẳng hạn như Thần đạo, Samurai, Trà và các nghệ thuật biểu diễn truyền thống như Kabuki và Rakugo, có thể dễ dàng hình dung tâm linh và ý tưởng của người Nhật hơn.

thực phẩm Nhật Bản

Thực phẩm Nhật Bản, bao gồm sushi, ramen và tempura, những món ăn được người nước ngoài ưa chuộng, được đánh giá cao là lành mạnh và đa dạng. Số lượng các cửa hàng cung cấp đồ ăn Nhật Bản ngày càng tăng ở nước ngoài, và dường như nhiều người quan tâm đến ẩm thực và văn hóa Nhật Bản từ đó.

Ngoài ra, thực phẩm Nhật Bản như một nhà nấu ăn có rất nhiều thông tin lành mạnh từ xa xưa như thực phẩm bảo quản và thực phẩm lên men. Có thể có những khám phá mới từ những nền văn hóa này.

4 cách để thích học tiếng Nhật

“Tôi không thể nhớ tiếng Nhật một cách dễ dàng …”

Có thể bạn quan tâm:  Các trang web học tiếng Nhật miễn phí hiệu quả

“khó khăn……”

Làm thế nào bạn có thể tiếp tục học tập khi bạn đụng phải bức tường như vậy mà không làm giảm động lực của bạn?

Dưới đây là bốn cách để bạn thích và dễ dàng học tiếng Nhật.

Nghe nhạc Nhật Bản

Đây là một cách để tìm nghệ sĩ yêu thích của bạn và trải nghiệm âm nhạc Nhật Bản. Nếu bạn nghe nó lặp đi lặp lại và ngâm nga nó, bạn sẽ luyện phát âm một cách tự nhiên. Bạn có thể mong đợi cải thiện vốn từ vựng của mình một cách tự nhiên khi vừa học vừa giải trí, chẳng hạn như tra cứu ý nghĩa của lời bài hát.

Học trên internet hoặc trong ứng dụng

Trên các trang video như YouTube, có rất nhiều kênh dạy tiếng Nhật miễn phí.

Gần đây, có rất nhiều ứng dụng để học tiếng Nhật, chẳng hạn như những ứng dụng mà bạn có thể thích học như một câu đố, những ứng dụng bạn có thể nghe và những ứng dụng bạn có thể đặt câu hỏi. Nó thực tế vì bạn có thể học tiếng Nhật chính xác nếu bạn có giọng nói.

Với những công cụ này, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để học tiếng Nhật bất cứ lúc nào.

Sử dụng SNS như Facebook và Instagram

Đây cũng là một phương pháp học tốt để kết bạn với người Nhật, những người có cùng sở thích sử dụng SNS và bình luận bằng tiếng Nhật. Ngay cả với những câu ngắn, có rất nhiều điều có thể học được thông qua giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn tra cứu những từ bạn không hiểu trên điện thoại thông minh hoặc hỏi bạn bè để tăng cường tương tác, bạn có thể học tiếng Nhật nhanh hơn.

Kết bạn Nhật Bản

Kết bạn Nhật Bản và trò chuyện với họ có thể là cách nhanh nhất để cải thiện tiếng Nhật của bạn. Bằng cách nói nhiều, bạn sẽ tự nhiên có được cuộc trò chuyện thực tế hàng ngày.

Tất nhiên, bạn có thể gặp và nói chuyện, nhưng nói chuyện trên trò chuyện cũng rất hữu ích cho việc học tiếng Nhật.

[Bạn có quan tâm đến Nhật Bản không? Bạn có muốn học tiếng Nhật cùng nhau không? ]

Tóm lược

Thông thường, người Nhật thường không để ý đến độ khó của tiếng Nhật, nhưng có rất nhiều điểm mà người nước ngoài học tiếng Nhật cảm thấy khó khăn.

Có nhiều mẹo giúp việc học trở nên thú vị và hiệu quả, nhưng giao tiếp thực tế có thể là cách nhanh nhất để cải thiện. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể giao tiếp nhiều với người nước ngoài và giúp họ học tiếng Nhật một cách vui vẻ để họ yêu thích Nhật Bản hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Cùng bạn khám phá Nhật Bản

Bài viết này là sự biên tập lại một phần bài báo được đăng trên Nihongo Biyori của KARUTA.Nghiêm cấm sao chép hoặc sử dụng trái phép nội dung, văn bản, hình ảnh, minh họa, v.v. của trang web này.

Tải hồ sơ nhập học

Dù ước mơ nhỏ hay lỡn, đừng từ bỏ mà hãy cố gắng nhé!

Cảm nghĩ:” Thời gian là gì? Chắc hản ai cũng từng tự hỏi chính mình như vậy. Không cần nói ra ai cũng biết rằng thời gian chia ra [ Quá khứ], [ Hiện tại], [ Tương lai]. Hiện các bạn du học đang ở Nhật có còn nhớ về quá khứ và tương lai không. Vì sao bạn đến Nhật, tương lai bạn muốn trở thành gì, bạn hãy thử nhớ lại xem. Tất nhiên có những người không nhớ cũng có người nhớ. Có những người nhớ nhưng lại không biết làm như thế nào thì được. Với tư cách là 1 người đi trước, là khóa học sinh đầu tiên tôi muốn khuyên gởi đến các bạn du học sinh đang ở Nhật hay sắp đến Nhật rằng:

[Thời gian suy nghĩ không có nhiều nên hãy chỉ cần hành động! Thời gian tiệc tùng hay ngủ hãy giảm bớt đi ! Hãy học từ vựng/ngữ pháp/Viết Kanji đi! Nói tiếng Nhật đi! Hãy sắp xếp lại mọi thứ]. Chính sự kết hợp kí ức của quá khứ và tương lai mà sẽ trở thành quyết tâm của hiện tại. Dù là ước mơ nhỏ hay ước mơ lớn thì cũng đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng lên.

Tự xây dựng công ty của chính mình tại Việt Nam.

Nội dung đang học : Trở thành nhà kinh doanh trong tương lai.Để làm được điều đó, tôi đang học kinh doanh tại khóa học thông tin kinh doanh của khoa xã hội nhân văn trường đại học Otani Osaka.Các môn học như kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế, marketing, luyện tập xử lý bảng tính, kế hoạch tài chính ( thiết kế cuộc sống)v.v…Nội dung của các bài giảng rất khó nhưng để thực hiện ước mơ, tôi đang nỗ lực hết mình. Không khí trường học: Xung quang tôi toàn là bạn học người Nhật nên trình độ tiếng Nhật của tôi ngày càng tăng cao, và tôi cũng thấy hứng thú hơn với nền văn hóa Nhật Bản. Đặc biệt tôi đã kết bạn được rất nhiều với người Nhật, luôn có những giờ học rất thú vị.Ngoài giờ học, tôi cũng nói chuyện rất nhiều với các bạn người Nhật về Nhật Bản, về Việt Nam. Nói những câu chuyện trên thế giới, thể thao, âm nhạc, thêm vào đó như truyện tranh …

Ước mơ tương lai: Tự xây dựng công ty của chính mình tại Việt Nam

Related Articles