Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC)

by teacher

I/ Giới thiệu về Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC)

Viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) là cơ quan đào tạo nguồn nhân lực do chính phủ Nhật Bản và Việt Nam thành lập. Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực cho nền kinh tế thị trường Việt Nam, VJCC tổ chức các khóa học giảng dạy về kinh doanh và tiếng Nhật. Ngoài ra, VJCC còn thực hiện nhiều hoạt động giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Tại Việt Nam, VJCC có hai cơ sở, một tại Hà Nội được thành lập vào 03/2002, và một tại TP.HCM (VJCC-HCMC) được thành lập vào 05/2002. Thư viện VJCC cung cấp chủ yếu các tài liệu liên quan đến việc học tiếng Nhật, cũng như các thông tin khác về Nhật Bản như kinh tế, văn hóa, du học Nhật Bản, báo, tạp chí Nhật Bản,… ※Thông tin liên hệ VJCC-HCMC : Địa chỉ : 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM ĐT : 028-3512-2151, Fax : 028-3512-2150

II/ Khoá học kinh doanh

Khoá học kinh doanh được tổ chức với mục đích đào tạo nhà quản trị doanh nghiệp, cán bộ quản lý cấp trung, người phụ trách. Khoá học kinh doanh do các chuyên gia, giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế của Nhật Bản và Việt Nam đảm nhiệm. Nội dung chính của khoá học kinh doanh là chiến lược kinh doanh, marketing, quản trị nhân sự, quản lý tài chính, quản lý sản xuất.

Có thể bạn quan tâm:  Cùng Thanh Giang “Gỡ rối” bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới học

III/ Khoá học tiếng Nhật

Với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam, VJCC-HCMC tổ chức các khóa học tiếng Nhật như tiếng Nhật trình độ trung, cao cấp (như N1, đàm thoại ứng dụng,…), tiếng Nhật trong kinh doanh, tiếng Nhật văn phòng,… dành cho đối tượng là giáo viên tiếng Nhật và những người đang học tiếng Nhật.

IV/ Hoạt động giao lưu

VJCC-HCMC lập kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu như chiếu phim Project X; tham quan, học hỏi tại các doanh nghiệp Nhật Bản; văn hóa kinh doanh Nhật Bản,… nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam.

V/ Thư viện

Thư viện VJCC-HCMC hoạt động như một trung tâm cung cấp thông tin. Ngoài số lượng sách phong phú về các lĩnh vực như giáo dục tiếng Nhật, kinh tế học, kinh doanh, thư viện VJCC-HCMC còn có nhiều tư liệu khác như báo, tạp chí Nhật Bản, DVD, video, băng cát-sét phục vụ việc học tiếng Nhật. Ngoài ra, VJCC – HCMC còn là địa điểm đặt tài liệu du học của Cơ quan Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO). Những người có quan tâm có thể tham khảo các tài liệu du học Nhật Bản tại đây. Xin lưu ý, tất cả các tài liệu chỉ được tham khảo tại chỗ. Riêng một số tài liệu được cho mượn về nhà. Liên quan đến việc sử dụng thư viện, vui lòng tham khảo thông tin theo đường link bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC – LỢI HAY HẠI?

※Trang web của Viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (tiếng Nhật và tiếng Việt) Tại TP.HCM : http://www.vjcchcmc.org.vn/ Tại Hà Nội : http://www.vjcc.org.vn/ ※Vào năm 2017, Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản được nâng cấp và đổi tên thành Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản.

Related Articles