Những tài liệu học tiếng Nhật Kanji bạn không thể bỏ qua

by teacher
Những tài liệu học tiếng Nhật Kanji bạn không thể bỏ qua

Không giống các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá phức tạp với 3 bảng chữ cái là chữ mềm (Hiragana), chữ cứng (Katakana) và chữ Hán (Kanji). Trong đó Kanji là nỗi lo sợ của bất cứ người học nào bởi việc học bảng chữ cái Kanji có nhiều nét và rất khó để nhớ. Những chia sẻ sau về tài liệu học tiếng Nhật Kanji cũng như mẹo học Kanji hiệu quả sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong quá trình học của mình.

Kanji tiếng nhật | Học Kanji qua bộ thủ chữ : Tử (子)

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!

  • Cách dùng San, Sama, Kun, Chan trong tiếng Nhật
  • 7 cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ – Xem ngay

1. Tìm hiểu về bảng chữ cái Kanji.

Kanji là loại chữ tượng hình mượn từ chữ Hán được sử dụng rộng rãi trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện đại. Đây là hệ chữ quan trọng bởi nó chiếm đến 70% lượng từ vựng của tiếng Nhật. Chữ Kanji được viết theo những hình ảnh tượng trưng khái quát, vì vậy đối với các từ đồng âm nhưng khác nghĩa, chúng ta có thể dựa vào chữ Kanji để xác định nghĩa của từ đó. Cũng chính vì thể mà Kanji đóng vai trò quan trọng và xuất hiện nhiều trong đời sống của người Nhật.

Có thể bạn quan tâm:  Các trung tâm dạy tiếng Nhật giao tiếp tốt nhất tại TP.HCM

tài liệu học tiếng Nhật Kanji

Tuy nhiên đối với những người học tiếng Nhật, bảng chữ Kanji lại là một nỗi lo lắng vì sự phức tạp của nó. Một ký tự Kanji có thể được dùng để viết một hoặc nhiều từ khác nhau, do đó nó cũng sẽ có nhiều cách đọc khác nhau. Để xác định cách đọc nào là đúng, bạn cần dựa vào văn cảnh, ý nghĩa cũng như vị trí của Kanji trong câu. Những từ Kanji thông dụng có thể có đến 10 cách đọc trở lên. Điều này đưa đến khá nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ và hiểu từ Kanji cho những người nước ngoài khi học tiếng Nhật.

2. Tài liệu học tiếng Nhật Kanji hữu ích.

Đối với những người muốn học và trau dồi vốn kiến thức về Kanji, những tài liệu học Kanji là một công cụ không thể thiếu. Những tài liệu học tiếng Nhật Kanji sau sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với bảng chữ cái Kanji cũng như dễ dàng ghi nhớ từ vựng Kanji hơn.

2.1. Basic Kanji Book.

Basic Kanji Book là một sự lựa chọn hợp lý dành cho những người muốn tìm một tài liệu học bảng chữ cái Kanji hiệu quả. Bộ sách bao gồm 2 tập với 750 chữ Kanji thông dụng và cơ bản nhất được sắp xếp theo các chủ đề. Bên cạnh đó sách cũng đưa đến những bài tập ứng dụng giúp người học có thể luyện tập và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Những bộ phim hoạt hình giúp trẻ học tiếng Nhật hiệu quả

2.2. Kanji Look and Learn.

Kanji Look and Learn là một cuốn sách dạy Kanji mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn chinh phục được Kanji một cách hiệu quả nhất. Sách bao gồm 512 Kanji phổ biến được chia thành 32 bài với mỗi bài giới thiệu đến cho người học 16 chữ cùng cách truyền tải cực kì thông minh. Mỗi chữ sẽ được giải thích và minh họa qua hình ảnh sinh động cùng với đó là các ví dụ rất đơn giản nhưng vô cùng dễ hiểu. Người học sẽ dễ dàng nắm được cách chiết tự và nhớ được cấu tạo chữ. Điều này giúp bạn có thể ghi nhớ từ một cách hiệu quả mà không gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana đưa đến sự hỗ trợ tối đa cho người học.

2.3. Tự học 600 chữ Kanji căn bản.

Cuốn sách này sẽ đưa đến 600 chữ Kanji căn bản thông dụng nhất trong cuộc sống, giúp người học nhanh chóng làm quen và có thể ứng dụng ngay trong thực tế. Tự học 600 chữ Kanji căn bản được chia làm 15 bài mỗi bài bao gồm 40 chữ Kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Cách phân chia nội dung như thế sẽ không khiến người học bối rối mà có thể từ từ thích ứng với việc học Kanji. Bên cạnh đó, sau mỗi 10 chữ, người học có thể củng cố kiến thức cũng như tăng cường ghi nhớ từ qua phần luyện tập.

Có thể bạn quan tâm:  [Review] Trung tâm Nhật ngữ Đông Du – Đà Nẵng

2.4. Các tài liệu online học Kanji hữu ích

  • 2000 từ Kanji thường dùng

https://drive.google.com/file/d/0B6hi0xvWs3goZkJHTElHOU5xQVE/view

  • 24 quy tắc học Kanji

Phần 1: https://drive.google.com/file/d/0B6hi0xvWs3goNDFkZm1NYWowTWs/view

Phần 2: https://drive.google.com/file/d/0B6hi0xvWs3goZnFVVEhLTDgweGM/view

  • 1945 chữ Hán thông dụng

https://drive.google.com/file/d/0B6hi0xvWs3goN1Q5R1dDR0xCUWc/view

3. Bí quyết học tiếng Nhật Kanji hiệu quả

3.1. Liên tưởng khi học

tài liệu học tiếng Nhật Kanji

Kanji là chữ tượng hình được người xưa viết dựa trên suy nghĩ và tưởng tượng của các sự vật, sự việc trong cuộc sống. Nếu người học có thể vận dụng tính chất thú vị của chữ tượng hình Kanji, việc học có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một bí quyết học Kanji rất hiệu quả đó là hãy liên tưởng chữ Kanji đến các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ chữ vào sâu trong trí não chứ không đơn thuần là học thuộc.

3.2. Sử dụng các ứng dụng

tài liệu học tiếng Nhật Kanji

Khá nhiều các bạn trẻ cảm thấy chán nản khi học Kanji bởi có quá nhiều lượng từ cần nhớ. Để tạo nên thú vị cho việc học, các ứng dụng thông minh hiện nay là một lựa chọn thích hợp nhất. Những ứng dụng trên điện thoại hoặc trên máy tính sẽ đưa đến các bài học với thiết kế hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động giúp người học cảm thấy hứng thú hơn khi học. Bên cạnh đó, với tính chất tiện lợi của ứng dụng, bạn có thể dễ dàng học ở bất cứ nơi đâu. Những phần mềm học Kanji hiệu quả phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến:

  • Japanese Kanji Study
  • Mazii
  • Akira Online

Học tiếng Nhật Kanji là một quá trình dài đòi hỏi người học phải có sự kiên trì và phương pháp học phù hợp. Những chia sẻ trên về tài liệu học tiếng nhật Kanji sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trên con đường chinh phục Kanji và đạt được kết quả cao.

HỌC TIẾNG NHẬT ĐỂ TỰ THAY ĐỔI BẢN THÂN

HỌC NGAY THÔI NHÉ!

Tổng hợp bởi: Akira Education

Related Articles