Cách học kanji giúp nhớ nhanh âm on và âm kun

by teacher

1. Âm on và âm kun là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì âm on hay còn gọi là onyomi là âm Hán Nhật, còn âm kun hay kunyomi là âm thuần Nhật.

Không phải chữ Kanji nào cũng có âm on và âm kun nhưng đa phần là sẽ có.

2. Cách học kanji giúp nhớ nhanh âm on và âm kun

Có nhiều bạn hay học theo kiểu truyền thống là ghi nhớ mặt chữ -> học âm hán việt -> sau đó học âm on và âm kun. Tuy nhiên cách học này khá rườm rà và mất nhiều thời gian.

Với nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật Dũng Mori đã cho ra mắt cách học Kanji HỌC MỘT NHỚ BA.

Screenshot%20(98) Học một nhớ ba cùng thầy Dũng Mori

Tức là gộp chung những chữ có chứa bộ thủ giống nhau sau đó phân tích cách nhớ thông qua câu chuyện để học viên có thể phân biệt được 3 chữ và thông qua một lần học nhớ luôn được ba chữ có chung bộ thủ.

Bên cạnh đó không quá trú trọng vào việc ghi nhớ âm on và âm kun mà thay vào đó Dũng Mori giúp học viên ghi nhớ bằng cách học theo ví dụ đi kèm chữ Kanji.

Mỗi chữ Kanji đều sẽ có từ vựng đi kèm bao gồm cả từ vựng đọc theo âm on và đọc theo âm kun.

Thông qua cách học này học viên không quá áp lực vào việc phải ghi nhớ cùng một lúc quá nhiều kiến thức và bị rồi nữa. Ngược lại nó giúp học viên có thể vừa học được luôn từ vựng mới đi kèm với chữ Kanji mà cũng nhớ được luôn âm đọc. Quả là một công đôi việc.

Có thể bạn quan tâm:  15 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC CỰC HAY CHO NGƯỜI LƯỜI!

Thêm vào đó phương pháp học qua flashcard cũng được Dũng Mori tận dụng triệt để giúp học viên ôn đi ôn lại cách chữ Kanji đã học. Cùng với các bài test ngay dưới mỗi video bài giảng giúp học viên vừa tiết kiệm thời gian vừa kích thích tư duy của não bộ để ghi nhớ sâu và lâu hơn.

Screenshot%20(99) Được làm luôn bài test dưới mỗi video bài giảng

Link bài học thử: https://dungmori.com/khoa-hoc/khoa-n3/4100-1-

Cũng sắp đến ngày công bố điểm thi JLPT rồi chắc hẳn có nhiều bạn cũng đang nóng lòng đợi kết quả chính thức đúng không nào? Tuy nhiên thì kết quả có ra sao thì chúng ta cũng vẫn không được dừng việc học, bởi học là cả một quá trình mình tích lũy kiến thức. Chỉ cần bỏ bê một thời gian thôi là sẽ có nguy cơ quên sạch kiến thức.

Với các bạn tiếp tục học lên, muốn tham dự kỳ thi JLPT tháng 12 tới và muốn chinh phục Kanji một cách dễ dàng hơn như Dũng Mori vừa chia sẻ thì có thể inbox ngay cho chúng mình theo địa chỉ https://m.me/dungmori để được tư vấn khóa học tiếng Nhật phù hợp hoàn toàn miễn phí nha!

Related Articles