Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhật Bản

Tầng 2 – Nhà A4 – ĐHNN – ĐHQGHN

024-3754-8874 (308)

phuongdongbungsang@googlegroups.com

Nhật

TS. Đào Thị Nga My

TS. Trần Thị Minh Phương

TS. Trần Kiều Huế

Trưởng Khoa

Phó Trưởng Khoa

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là đơn vị đào tạo thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Khoa có nhiệm vụ tổ chức và phát triển các chương trình đào tạo bậc đại học, cùng với Khoa Sau đại học. Khoa cũng quản lý sinh viên và các hệ đào tạo trong Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Quản lý và tổ chức đào tạo

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản có trách nhiệm quản lý giảng viên, người lao động và người học trong khoa. Khoa xây dựng và thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch chung của Trường. Các hoạt động này bao gồm xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn đề cương chi tiết các môn học, phát triển chương trình đào tạo, và nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy.

Có thể bạn quan tâm:  Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về số người học tiếng Nhật

Nhiệm vụ và hoạt động khác

Ngoài công tác quản lý và tổ chức đào tạo, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản còn thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động khác. Khoa tham gia xây dựng và phát triển đào tạo sau đại học. Khoa cũng thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, và lối sống cho giảng viên, người lao động, và người học.

Uy tín và chất lượng đội ngũ

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là một cơ quan đào tạo tiếng Nhật uy tín và có đội ngũ giảng viên chất lượng. Hiện tại, khoa có gần 40 giảng viên, trong đó có 5 giảng viên có trình độ tiến sĩ và 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ hoặc đang tiếp tục đào tạo thạc sĩ.

Đóng góp và phát triển ngành tiếng Nhật

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản ngày càng khẳng định vai trò tiên phong trong đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Khoa đã xây dựng nhiều chương trình đào tạo mới và đạt được sự công nhận cao, ví dụ như Chương trình Sư phạm tiếng Nhật, Chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Trường PTTH Chuyên Ngoại ngữ, Chương trình đào tạo cử nhân Chất lượng cao.

Hoạt động quốc tế

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ và hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Khoa tham gia vào các chương trình hợp tác với các cơ quan khác, bao gồm dự án dạy tiếng Nhật cho sinh viên ngành kỹ thuật. Khoa cũng thiết lập được mối hợp tác với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản, và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Có thể bạn quan tâm:  CẨM NANG KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TỪ A – Z

Tài chính và hợp tác

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản nhận được các nguồn tài trợ từ các cơ quan và doanh nghiệp Nhật Bản. Khoa đã tổ chức các khóa học chuyên đề về Nhật ngữ học và giáo dục tiếng Nhật nhờ vào tài trợ từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản và công ty TNHH Mitsui Bussan.