Học bảng chữ cái Katakana qua hình ảnh

by teacher
Học bảng chữ cái Katakana qua hình ảnh

Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cái Katakana (片仮名) được tạo ra từ những nét thẳng, nét cong và các nét gấp khúc, nên nó còn được gọi là bảng chữ cứng trong tiếng Nhật, đây là kiểu chữ đơn giản nhất trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật. Bảng Katakana được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau:

  • Bảng chữ Katakana được dùng để phiên âm các từ có nguồn gốc từ nước ngoài (còn gọi là gairaigo), ví dụ như từ “television” sẽ được viết thành từ “テレビ” (terebi).
  • Bảng Katakana cũng thường được sử dụng để viết tên của các quốc gia trên thế giới, tên người hay các địa điểm của nước ngoài. Ví dụ như là “Việt Nam” sẽ được viết thành từ “ベトナム” (Betonamu).
  • Bảng Katakana được sử dụng để viết ra các từ tượng thanh, những từ ngữ để biểu diễn một âm thanh nào đó. Ví dụ: Tiếng chuông cửa kêu “đing – đong” sẽ được viết thành từ “ピンポン” (pinpon).
  • Ngoài ra, những từ ngữ xuất hiện trong khoa học – kỹ thuật, như tên của các loài động – thực vật, tên các sản vật thông thường cũng được viết bằng chữ Katakana.
  • Bảng Katakana cũng thường được sử dụng để viết tên của các công ty ở Nhật Bản. Ví dụ: Công ty Sony sẽ được viết là “ソニ”, hoặc Toyota sẽ viết là “トヨタ”.
  • Sử dụng bảng chữ Katakana khi muốn nhấn mạnh, đặc biệt là đối với những ký hiệu, quảng cáo hay panô áp phích.
Có thể bạn quan tâm:  Hành trình đạt chứng chỉ N1 | WorldFusion Vietnam

Bảng chữ Katakana tiếng Nhật có 2 kiểu sắp xếp thứ tự thường gặp là: sắp xếp kiểu cổ iroha (伊呂波) và kiểu thường được dùng thịnh hành gojūon (五十音)

Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh Học bảng chữ cái katakana qua hình ảnh

Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ vạch ra lộ trình 6 ngày học bảng chữ Katakana rất đơn giản, giúp cho người học nhanh chóng ghi nhớ bộ chữ cái này.

Ngày 1

Ngày 2

Ngày 3

Ngày 4

Ngày 5

Ngày 6

Task 1

Tập đọc 9 chữ cái Katakana.

Thời gian: 20’

Tập viết 9 chữ cái Katakana ngày 1.

Thời gian: 20’

Tập viết 18 chữ cái Katakana ngày 1+2.

Thời gian: 45’

Tập viết 27 chữ katakana ngày 1+2+3.

Thời gian: 60’

Tập viết 36 chữ katakana ngày 1+2+3+4.

Thời gian: 75’.

Tập viết toàn bộ bảng chữ cái Katakana.

Thời gian: 90’.

Task 2

Tập đọc 18 chữ katakana.

Thời gian: 30’

Tập đọc 27 chữ cái Katakana.

Thời gian: 45’

Tập đọc 36 chữ Katakana.

Thời gian: 60’

Tập đọc cả bảng chữ cái Katakana.

Thời gian: 75’

Học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng hình ảnh thật hiệu quả đúng không nào? Hãy áp dụng cách học này với bảng chữ Hiragana, Kanji để học nhanh hơn và nhớ lâu hơn bạn nhé.

Related Articles