Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?

by teacher
Học Ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?

Nhiều năm trở lại đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm phong phú với chế độ đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho những người thành thạo tiếng Nhật, ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ thí sinh và quý phụ huynh. Có nhiều câu hỏi được đặt ra như “Ngôn ngữ Nhật là gì?”, “Học ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?”, “Học ngôn ngữ Nhật ở đâu tốt nhất” đối với những ai đang muốn tìm hiểu và theo đuổi ngành học này.

Ngôn ngữ nhật là gì?

Có ý kiến cho rằng: “Học Ngôn ngữ Nhật giống như học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ”. Nhưng hiểu như vậy là chưa đúng về bản chất của ngành ngôn ngữ này. Ngôn ngữ Nhật nói một cách đơn giản nhất, là ngành ngôn ngữ đào tạo cho bạn về hiểu, biết và thông thạo về tiếng nhật, cũng như về con người, văn hóa, đất nước Nhật Bản.

Khi chọn theo học ngôn ngữ Nhật tại các trường Cao đẳng, Đại học, các bạn được đào tạo từ những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản từ các bộ môn như như ngữ pháp tiếng Nhật, từ vựng tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về kinh tế, thương mại, chính trị Nhật Bản… để sinh viên ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:  TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT MINNA NO NIHONGO BÀI 17

Bên cạnh đó, sinh viên ngôn ngữ Nhật sẽ được bổ trợ các kỹ năng về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử, tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Nhờ đó, khi bước vào môi trường làm việc ngôn ngữ Nhật có thể hòa nhập ngay vào văn hóa của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Học ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?

Câu hỏi mà có lẽ nhiều thí sinh băn khoăn nhất là “Học ngôn ngữ Nhật có cần biết tiếng Nhật trước không?” Câu trả lời là: Không.

học ngôn ngữ nhật có cần biết tiếng nhật trước không?
Có cần biết tiếng Nhật trước khi đăng ký học ngôn ngữ Nhật không?

Như đã nói ở trên, theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng đến chuyên sâu. Có nghĩ là, khi bắt đầu nhập môn Ngôn ngữ Nhật, các giảng viên sẽ hướng dẫn bạn từ những điều nhỏ nhất như: viết nét, bảng chữ cái (bao gồm: chữ cứng, chữ mềm, chữ hán), phát âm, ngữ pháp,… Vì thế sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ không cần phải biết tiếng Nhật trước khi vào trường, mà vẫn đảm bảo theo được tiến trình của ngành ngoại ngữ Nhật Bản.

Thêm vào đó, để giúp sinh viên của mình dễ dàng tiếp cận với ngành học, các trường dạy ngôn ngữ Nhật thường sẽ mở ra các giờ học ngoại khóa, tổ chức sự kiện, mở câu lạc bộ tiếng Nhật để các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng, rèn luyện thêm khả năng giao tiếp, sử dụng ngữ pháp, vốn từ trong thực tiễn. Nhờ đó, sinh viên sẽ cảm thấy hứng thú trong học tập, có cái nhìn thực tế, trực quan, sinh động về ngành học, cũng như rèn luyện tính tự tin của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Học ngôn ngữ Nhật nên học ở trường nào?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngôn ngữ Nhật đâu dễ xin việc, ra trường sớm thì trong số các trường dạy tiếng Nhật thì hãy thử tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đây là một ngôi trường nổi tiếng về sự chất lượng giảng dạy với một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

cao đẳng ngôn ngữ nhật
Trường Cao đẳng dạy ngôn ngữ Nhật Bản

Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trong thời gian 3 năm, theo quy định của BLĐTBXH. Trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng, Nhà trường luôn lấy sinh viên làm nòng cốt, trọng tâm trong dạy và học. Ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại phù hợp với thực tiễn, học đi đôi với hành, dành thời lượng 70% thời gian cho thực hành, giúp sinh viên ra trường đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

Để phục vụ cho sinh viên viên một môi trường học tập tốt nhất, Trường trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập đến hệ thống phòng đọc, thư viện, phòng thực hành.

Đồng thời, khi ra trường sinh viên sẽ được trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội cam kết tư vấn và giới thiệu việc làm tại những đơn vị liên kết với Nhà trường.

Để đăng ký theo học và tư vấn thêm về ngành Ngôn ngữ Nhật liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội ĐT: (024)2233.6262 – DĐ/Zalo: 0982865962 / 0987.585.598 Website: https://nncn.edu.vn Fanpage: fb.scom/NgoainguCongngheHN Email: tuyensinh@nncn.edu.vn

Related Articles