Trường dạy tiếng Nhật Đông Du dành riêng cho ai?

by teacher

Bạn đang định học tiếng Nhật nhưng không biết học trường nào? Trường Nhật ngữ Đông Du là một đề cử không thể bỏ qua. Đây là trường đào tạo tiếng Nhật nổi tiếng ở miền Nam, Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm trường học dạy tiếng Nhật tốt tại Việt Nam thì đừng bỏ qua trường Nhật ngữ Đông Du nhé!

Trường đại học Đông Du Nhật Bản hay còn được biết đến với tên gọi là trường Nhật ngữ Đông Du. Trước đây, trường có tên gọi là Đông Du Học cư xá nhằm nói trường vừa là nơi học, vừa là nơi ăn ở của du học sinh. Trường hiện nay nằm ở Quận Phú Nhuận, miền Nam, Việt Nam. Trường nổi tiếng với phong cách dạy, chương trình dạy tương tự giống các trường đại học tiếng Nhật tại Nhật Bản. Nếu đang có ý định đi học tiếng Nhật thì bạn có thể tham khảo trường Đông Du Nhật Bản nhé!

Mục lục

  1. Tổng quan về trường Đại học Đông du Nhật Bản
  2. Hệ thống khóa học
  3. Hình thức tuyển sinh
  4. Hình thức dự thi

Tổng quan về trường Đại học Đông du Nhật Bản

Giai đoạn hình thành và phát triển

Năm 1964, tại Tokyo thành lập một trường học nhỏ bao gồm các lớp học dạy phụ đạo tiếng Nhật vào buổi tối lấy tên là trường Đông Du học cư xá. Thầy đứng dạy ở các lớp này là các sinh viên đàn anh đi trước, đã từng tốt nghiệp đại học Nhật Bản. Sau trường mở rộng thành lập chi nhánh thứ hai là Đông du học cư xá Kitaky Nishigahara. Vì chính biến nên từ sau năm 1975 thì Đông du học cư xá tại Nhật không còn hoạt động nữa.

Có thể bạn quan tâm:  “Bỏ túi” 5 bí kíp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hệ thống giảng viên

So với các trường Nhật ngữ khác hiện nay thì trường Đại học Đông du sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có uy tín trong nghề. Tại trường không chỉ có giáo viên là người Việt Nam mà còn có giáo viên người nước Nhật. Tính đến nay, trường sở hữu khoảng gần 70 giáo viên.

Hệ thống khóa học

Trường Đại học Đông du đa dạng các loại khóa học đào tạo Nhật ngữ so với các trường khác trên địa bàn. Giáo viên của trường thành lập nhiều giáo án khác nhau để phù hợp với trình độ của từng học viên cũng như theo các cấp bậc trong tiếng Nhật. Hiện nay, sinh viên của trường theo học tất cả là 3 chương trình Nhật ngữ chính.

Học tiếng Nhật cấp tốc Đông du

Đây là khóa học dành riêng cho các sinh viên muốn học tiếng Nhật trong thời gian ngắn. Học phí của một khóa học tiếng Nhật cấp tốc tại trường Đại học Đông du là khoảng 5.200.000 đồng đến 6.250.000 đồng. Học viên học tổng cộng là 6 buổi kéo dài từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần. Một ngày sẽ phải học 4 tiết, học liên tục trong 12 tuần. Số tiết tổng cộng phải học là 288 tiết.

Học tiếng Nhật hệ phổ cập

Đây là chương trình dành cho các học viên muốn học thêm một ngoại ngữ khác ngoài ngôn ngữ đã có như tiếng Anh, tiếng Hàn,… Học phí dành cho chương trình học tiếng Nhật hệ phổ cập của trường đại học Đông du từ 2.600.000 đồng đến 3.600.000 đồng. Các bạn học viên có thể lựa chọn học vào ban ngày hoặc vào ban tối tùy nhu cầu. Các bạn sẽ phải học trong vòng 12 tuần, mỗi tuần sẽ học 6 ngày, mỗi ngày học 2 tiết. Như vậy tổng số tiết học tiếng Nhật trong hệ phổ cập khoảng 144 tiết, bằng một nửa so với hệ cấp tốc. Nếu học viên muốn học một tuần chỉ 3 buổi thôi thì mỗi ngày phải học 4 tiết.

Có thể bạn quan tâm:  CÁCH VIẾT NGÀY THÁNG TRONG TIẾNG NHẬT – HƯỚNG DẪN CƠ BẢN, DỄ HIỂU

Học tiếng Nhật hệ phổ thông

So với hai chương trình hệ cấp tốc và hệ phổ cập thì học tiếng Nhật hệ phổ thông là ít số tiết học nhất. Bạn chỉ cần phải học 72 tiết, mỗi ngày học 2 tiết mà thôi. Học viên có thể lựa chọn học các buổi trong tuần là thứ 2 – thứ 4 – thứ 6 hoặc thứ 3 – thứ 5 – thứ 7. Chi phí cho chương trình học tiếng Nhật hệ phổ thông là từ 1.300.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Nguồn: https://avt.edu.vn/nhat-ban/thong-tin-nhat/dai-hoc-dong-du-nhat-ban.html

Hình thức tuyển sinh

Đối tượng dự thi

Trường Nhật ngữ Đông du tuyển sinh vào tháng 5 hàng năm. Những sinh viên tham gia ứng tuyển vào trường phải đạt những điều kiện sau:

– Tốt nghiệp THPT, có học từ khá trở lên.

– Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc muốn học lên cao học.

– Bản thân hoặc gia đình có nguồn tài chính vững vàng, đảm bảo thông suốt quá trình học tập tại trường. Nếu bạn thuộc diện sinh viên nghèo thì có thể tham gia các chương trình học bổng của trường.

Nộp hồ sơ dự thi

Hiện nay, trường Nhật ngữ Đông du có thể nộp hồ sơ dự thi cũng như tiến hành thi tại nhiều nơi khác nhau, không chỉ riêng ở trụ sở chính. Có tất cả 4 địa điểm thi mà các bạn học sinh có thể đăng ký dự thi phù hợp với vị trí địa lý của gia đình mình như sau:

Có thể bạn quan tâm:  Xu Hướng 11/2023 # Học Tiếng Nhật Qua Bài Hát Yume To Hazakura 夢と葉桜 # Top 20 Xem Nhiều

• Địa điểm dự thi tại Nam Định

• Địa điểm dự thi tại Hải Dương

• Địa điểm dự thi tại Đà Nẵng

• Địa điểm dự thi tại TP.HCM.

Hình thức dự thi

Viết

Trường Nhật ngữ Đông du tuyển sinh theo ba khối, bao gồm:

• Toán – Văn – Anh

• Toán – Lý – Hóa

• Toán – Lý – Hóa – Anh

Nội dung thi đều nằm trong chương trình học cấp 3 của các bạn học sinh. Anh văn sẽ bao gồm kiến thức được học từ cấp 2 đến cấp 3. Môn văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Nói

Phần thi nói hay còn gọi là “phỏng vấn”. Đây có thể gọi là phần thi hoặc đơn giản chỉ là phần để các bậc phụ huynh và các em học sinh trao đổi với giáo viên giảng dạy trong trường về các chương trình dạy và học. Vậy nên đối tượng tham gia ở phần nói này có thể là các em học sinh nhưng cũng có thể là các phụ huynh.

Sau khi thi, các bạn sẽ được trả kết quả thi khi phỏng vấn thi tại các địa điểm thi.

Ngoài học tập tại Việt Nam, bạn có thể học đại học Nhật ngữ Đông du tại Nhật Bản theo nhiều hệ chương trình khác nhau, chủ yếu là du học tự túc. Đại học Đông Du Nhật Bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kiến thức khi học tập tại bên Nhật cũng như rèn luyện bạn trở thành con người kỷ luật văn minh làm nền tảng để sau du học có thể sinh sống và học tập, làm việc tại đất nước mặt trời mọc một cách dễ dàng hơn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về trường dạy tiếng Nhật Đông Du đã hữu ích cho các bạn! Chúc bạn đạt được ước mơ của mình!

Related Articles