Chia sẻ 10 cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

– Chào buổi sáng: おはようございます Ohayogozaimasu (dùng vào thời gian trước 12h trưa) Xin chào, chào buổi sáng. – Chào buổi chiều: こんにちは Konnichiwa (dùng vào thời điểm trước 5h chiều) Xin chào, chào buổi chiều. – Chào buổi tối: こんばんは Konbanwa (dùng vào thời điểm sau 5h chiều cho đến nửa đêm) Xin chào, Chào buổi tối. Lưu ý: Tuy nhiên phân chia thời gian này chỉ mang tính chất tương đối. – Bạn có thể sử dụng “Ohayo” để chào một người vào buổi chiều nếu đó là lần đầu bạn gặp họ trong ngày. -“Konichiwa” còn có nghĩa là “Xin chào” nên bạn có thể sử dụng chào cho bất cứ thời gian nào trong ngày.

Tên

私は。。。です watashi wa …..desu Tên tôi là … Ví dụ: 私は ハンと申します watashi wa Hanh tomoshimasu. Tôi tên là Hạnh.

Tuổi tác

ことし。。。さいです。kotoshi…desu. Năm nay tôi … tuổi. Ví dụ: 今年23さいです。Kotoshi nijusansaidesu. Năm nay tôi 23 tuổi

BẢNG TỔNG HỢP MỘT SỐ ĐỘ TUỔI BẰNG TIẾNG NHẬT

Độ tuổi Cách viết Phiên âm 19 tuổi 19歳 juukyuusai 20 tuổi 20歳 hatachi 21 tuổi 21歳 nijuuissai 22 tuổi 22歳 nijuunisai 23 tuổi 23歳 nijuusansai 24 tuổi 24歳 ni juuyonsai 25 tuổi 25歳 nijuugosai 26 tuổi 26歳 nijuurokusai 27 tuổi 27歳 nijuunanasai 28 tuổi 28歳 nijuuhattsai. 29 tuổi 29歳 nijuukyuusai 30 tuổi 30歳 sanjussai

Có thể bạn quan tâm:

Nơi sống

。。。からきました kara kimashita Tôi đến từ … 。。。に住んでいます Ni sunde imasu Tôi đang sống ở. Ví dụ: Ha Noi からきました kara kimashita Tôi đến từ Hà Nội.

Tình trạng hôn nhân

まだどくしんです. Mada dokudhin desu. Tôi còn độc thân けっこんしていま。Kekkon shiteimasu. Tôi đã có gia đình.

家族は。。。にんです。Kazoku wa … nindesu. Gia đình tôi có … người.

Trình độ học vấn

Trình độ Viết Phiên âm Đại học ,大学 Daigaku Cao đẳng 大学 Daigaku Trung cấp 中間 Chūkan Cấp 3 レベル3 Reberu 3 Cấp 2 レベル2 Reberu 2

Nếu bạn học ở trường nào đó thì có thể nói: 。。。の学生です … No gakuseidesu Tôi đang học ở…

MỘT SỐ TÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẰNG TIẾNG NHẬT

Tiếng Việt Tiếng Nhật Tiếng Anh Đại học Hàng hải 航海大学 Maritime University Đại học Cần Thơ カントー大学 Can Tho University Đại học kinh tế thành phố hồ chí minh エコノミックス・ホーチミン大学 University of Economics, Ho Chi Minh City Đại học mở オーブン大学 Open University Đại học Vinh ビン大学 Vinh University Đại học công nghiệp hà nội 産業ハノイ大学 Hanoi University of Industry Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh ホーチミン市法科大学 Ho Chi Minh City University of law Đại học Bách khoa Hà Nội ハノイ工科大学 Hanoi University of Science and Technology Đại học quốc gia Hà Nội ハノイ師範大学 Hanoi National University of Education Đại học Y Hà Nội ハノイ医科大学 Hanoi Medical University Đại học Xây dựng ハノイ土木大学 Hanoi University of Civil Engnieering Đại học Luật Hà Nội ハノイ法科大学 Hanoi University of law

Nghề nghiệp

専門は。。。。です senmon wa …. desu. Chuyên môn của tôi là… 私は。。。watashi wa … Tôi là… Ví dụ: 私はエンジニアです。Watashi wa enjinia (engineer) desu. Tôi là kỹ sư.

Sở thích

私の趣味は。。。。です。Watashino shumi wa …. desu Sở thích của tôi là. Ví dụ: 私の趣味は本を読みます. watashino shumi wa hon wo yonmimasu. Sở thích của tôi là đọc sách.

よろしくお願いします Yoroshiku onegaishimasu. Rất mong nhận được sự giúp đỡ. どもありがとございました。Domo arigatogozaimashita. Xin chân thành cảm ơn.

Giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn là điều rất quan trọng. Một cuộc phỏng vấn muốn đạt kết quả tốt nhất thì phải suôn sẻ từ đầu tới cuối, khởi đầu tốt sẽ là nền tảng tạo sự tự tin, tâm thế sẵn sàng cho những phần sau được.

Những nguyên tắc cơ bản khi đi phỏng vấn với người Nhật hay trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào – Trung thực – Ngắn gọn – Đủ thông tin – Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nguyên tắc đầu tiên khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật: Hãy thành thật!

Có thể bạn quan tâm:  Học Tiếng Nhật N3 Trong Bao Lâu Để Thành Thạo?

Người Nhật rất đề cao phẩm chất của con người nên các bạn hãy chú ý khi đi phỏng vấn, giới thiệu bản thân phải thực sự trung thực. Đã có không ít trường hợp thực tế nói dối khi phỏng vấn nói dối. Thường thì chúng ta không muốn nói đến lý do “nhảy việc” nên không có sự chuẩn bị và sinh ra trả lời bừa hay nói dối. Các bạn có thể nghĩ các nhà tuyển dụng không biết điều đó nhưng đây là một sai lầm chí mạng khi bạn không thành thực với họ.

Các bạn nên hiểu rằng họ phải trải qua nhiều hơn những gì bạn tưởng mới tiến đến được vị trí “nhà tuyển dụng” đó. Đặc biệt là khi phỏng vấn ở công ty Nhật thì nói dối là điều tối kỵ

Giới thiệu ngắn gọn, đủ thông tin vẫn gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng

Trước khi bước vào phòng phỏng vấn các bạn nên check lại thông tin và sơ yếu lí lịch của mình. Hãy nhớ chắc những ý chính, những điểm nhấn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để khi bước vào phòng chỉ nói những điều đó và kết thúc phần giới thiệu.