Phương pháp học tiếng Nhật bằng truyện tranh manga – YBOX

by teacher

Mình yêu thích tiếng Nhật và đam mê văn hóa của người Nhật nên đã đi học khóa tiếng Nhật ở công ty hơn 3 tháng. Sau khi học xong các bộ chữ cái Hiragana, Katakana và vài chục từ Kanji, mình thấy rất thích nên đã về nhà tự học thêm online trên các trang dạy tiếng Nhật. Giờ mình đã học tới bài Minna no Nihongo 25 rồi các bạn, và đã đăng ký thi JLPT N5 cũng mới có chứng chỉ.

Cảm thấy học tiếng Nhật rất vui và thú vị, nói chuyện thấy hay hay, nhưng mà môi trường giao tiếp còn hơi ít nên cách nói chuyện không được tự nhiên, toàn mấy câu căn bản nên mình có tham gia thêm câu lạc bộ tiếng Nhật ở nhà văn hóa thanh niên TP.HCM nhưng vì số lượng từ vựng còn quá ít nên giao tiếp chưa trôi chảy lắm. Mình xin chia sẽ ở đây cách học thêm từ vựng và câu tiếng Nhật hằng ngày bằng truyện tranh manga song ngữ trên trang sakuramanga.net

1. Chọn một manga phù hợp với cấp độ tiếng Nhật của bạn

Có những truyện dành cho trẻ em với số lượng từ Kanji ít, nội dung dễ hiểu nhưng Doremon, Yotsuba… Bạn nên đọc từ mấy truyện này cho quen và dễ nhớ mặt chữ, lâu dần đọc tăng lên mấy truyện có nội dung, từ ngữ khó hơn. Truyện dành cho thanh thiếu niên có số lượng Kanji nhiều lắm, trẻ em Nhật bản còn đọc không nổi huống gì người nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:  Học theo cấp độ - Cấp độ N3

2. Cố gắng đọc và nhớ mặt chữ, đọc đi đọc lại sẽ nhớ rất lâu, đọc to lên thì tạo thành phản xạ nói

Việc đọc truyện không những giúp bạn học rất nhanh, nhớ lâu vì từ ngữ, câu cú lặp đi lặp lại, mà còn giúp bạn có niềm vui, giải trí thay vì chỉ học giáo trình chán ngắt, nhưng bạn vẫn phải tụng ít giáo trình trước thì mới có kiến thức mà đọc nhé.

3. Nếu đọc cảm thấy khó hiểu thì nhấn lên trang truyện để dịch ra tiếng Việt

Nếu bạn thấy khó hiểu mà muốn biết nội dung mình đọc có đúng không thì nhấn chuột lên trang truyện để so khớp với bản tiếng Việt. Cũng xem thử bản tiếng Nhật với tiếng Việt thì bên nào có ý nghĩa hay hơn, thường thì bản tiếng Nhật sẽ hay hơn nhiều, nếu bạn đọc được đúng nội dung của nó.

Đọc truyện tiếng Nhật chỉ là phương pháp tự rèn luyện thôi, muốn tiến bộ mau thì nên giao tiếp nhiều, tìm kiếm môi trường, người Nhật để nói ra những câu đã học được bạn nhé, không ai cười mình đâu, họ sẽ sửa sai cho mình. Chúc bạn thành công!

Related Articles