Review sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh chi tiết!

by teacher
Review sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh chi tiết!

Với những người học ngôn ngữ, chắc chắn không thể thiếu tài liệu đi kèm là sách từ điển tra cứu từ vựng. Một trong những cuốn được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh. Vậy tài liệu này có gì đặc biệt? Hãy theo dõi bài viết sau đây để được PREP review chi tiết nhé!

Sách từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh
Sách từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh

I. Giới thiệu sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh

Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh là tài liệu học từ vựng được rất nhiều người học tiếng Trung lựa chọn. Cùng tìm hiểu về sách học từ vựng dưới đây nhé!

1. Thông tin chung

Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh là cuốn tài liệu học từ vựng tiếng Trung hữu ích và thiết thực trong công việc và học tập. Nội dung tổng quan của cuốn sách là hệ thống từ vựng xoay quanh 300 chủ đề bao quát toàn bộ mọi lĩnh vực của đời sống con người như: thông tin cá nhân, bệnh viện, thương mại, quân đội, y tế, cảm xúc, thói quen…

Cuốn sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh
Cuốn sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh

Thông tin sách:

 • Tên sách: 韩语图解词典 (Picture Dictionary)
 • Số trang: 348
 • Nhà Xuất bản: Trung Quốc

2. Đối tượng sử dụng

Ai là người phù hợp sử dụng cuốn sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh? Hãy cùng PREP tìm hiểu dưới đây nhé!

 • Học sinh, sinh viên, người đi làm: Cuốn sách phù hợp cho những ai đang trong quá trình học tiếng Trung, đang tìm kiếm tài liệu học nhanh nhớ lâu từ vựng, luyện thi HSK và muốn giao tiếp tiếng Trung tốt.
 • Giáo viên: Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên dạy tiếng Trung để có thể biên soạn giáo án giảng dạy, các phương pháp hữu ích để giúp học viên của mình học tiếng Trung hiệu quả nhất.
Có thể bạn quan tâm:  Các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội 

II. Review chi tiết cuốn Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh

Nội dung cuốn sách từ điển tiếng Trung bằng ảnh hệ thống các từ vựng theo nhiều chủ đề thông dụng với con người trong đời sống như học tập, sức khỏe, đi làm,… Mỗi chủ điểm đều được giải thích bằng hình ảnh đồ họa sinh động, thú vị giúp người học hiểu ý nghĩa của từ một cách nhanh chóng mà không cảm thấy áp lực, chán nản.

Các chủ điểm bài học

Tên chủ điểm

Chương I

Kiến thức chung 常识

Chương 2

Thông tin cá nhân 个人信息

Chương 3

Gia đình 家庭

Chương 4

Trường học 学校

Chương 5

Công việc 工作

Chương 6

Dạo phố 道路

Chương 7

Ăn uống 吃饭

Chương 8

Bệnh viện 医院

Chương 9

Bưu điện, ngân hàng và sở công an 邮局, 银行和公安局

Chương 10

Giao thông và du lịch 交通和旅游

Chương 11

Vui chơi giải trí 体困

Chương 12

Hành vi và tình cảm 行为与情感

Chương 13

Thời tiết các mùa 天机季节

Chương 14

Nghệ thuật, thể dục thể thao và quân sự 艺术,体育和军队

Chương 15

Thế giới 世界

Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh gồm có 15 chủ đề lớn, 142 chủ đề nhỏ với khoảng 4200 từ vựng bao quát các khía cạnh trong đời sống. Đặc biệt, mỗi chủ điểm đều được phân chia chủ yếu theo đề cương khóa học chung của Viện Khổng Tử HanBan. Cuốn từ điển này có hai đặc điểm:

 • Thứ nhất: Cung cấp bộ từ vựng không giới hạn trong việc thể hiện một nền văn hóa duy nhất – văn hóa Trung Hoa. Điều này có nghĩa là người học ngoài việc hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc và cải thiện ngôn ngữ thì còn có thể sử dụng vốn từ này để mô tả hiện tượng văn hóa khác.
Bộ từ vựng không giới hạn trong sách
Bộ từ vựng không giới hạn trong sách
 • Thứ hai: Nội dung xem xét cả truyền thống và hiện đại của Trung Quốc, giới thiệu nền văn hóa truyền thống thông qua những chủ đề liên quan.

Điều đặc biệt, mỗi chuyên mục trong cuốn Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh bao gồm các ký tự tiếng Trung giản thể, nghĩa bính âm và tiếng Anh dịch nghĩa. Số sê- ri được đánh dấu ở vị trí tương ứng trong hình ảnh minh họa kèm theo.

Có thể bạn quan tâm:  15 app học tiếng Trung chất lượng tốt nhất, giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Trung nhanh chóng

III. Ưu, nhược điểm cuốn Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh

Cuốn từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh là tài liệu hiệu học tiếng Trung hữu ích được sử dụng cực kỳ rộng rãi hiện nay. Vậy cuốn sách này có ưu nhược điểm gì không? Sau đây, PREP sẽ đánh giá chi tiết về tài liệu này nhé!

1. Ưu điểm

 • Thiết kế nội dung sách minh họa cho mỗi từ vựng là tranh in màu rõ ràng, bóng đẹp, dễ đọc và dễ nhìn, tạo hứng thú cho việc học tiếng Trung.
 • Dưới mỗi trang đều có đầy đủ chữ Hán, phiên âm và ý nghĩa của từ vựng đó.
 • Thuận tiện cho việc lưu trữ trong điện thoại hoặc laptop, có thể mở ra tra cứu bất cứ lúc nào.

2. Nhược điểm

 • Giá cuốn Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh khá đắt so với những tài liệu học tiếng Trung khác.

IV. Cách học theo sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh

Để sử dụng Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh nhằm trau dồi vốn từ nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo một số cách học hiệu quả dưới đây nhé!

1. Ghi chép, take notes các từ vựng quan trọng, dễ quên

Việc học cần có sự ghi chép cẩn thận mới có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Khi học mỗi chủ điểm bài học từ vựng theo sách, gặp những từ vựng nào quan trọng hoặc khó nhớ, bạn nên ghi chép lại vào cuốn sổ riêng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình ôn tập, ghi nhớ từ lâu hơn.

Kẻ bảng ghi ghi chép là phương pháp tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

Từ vựng

Phiên âm

Nghĩa

Ví dụ

妈妈

māma

Mẹ

这是我妈妈。/Zhè shì wǒ māma/: Đây là mẹ của tôi.

爸爸

bàba

Bố

我爸爸是数学老师。/Wǒ bàba shì shùxué lǎoshī/: Bố tôi là giáo viên dạy Toán.

爷爷

yéye

Ông ngoại

我爷爷今年80岁。/Wǒ yéye jīnnián 80 suì/: Ông ngoại tôi năm nay 80 tuổi.

奶奶

nǎinai

Bà ngoại

我爱我奶奶。/Wǒ ài wǒ nǎinai/: Tôi yêu bà ngoại của tôi.

家庭

jiātíng

Gia đình

我家庭有三口人。/Wǒ jiātíng yǒu sānkǒu rén/: Gia đình tôi có 3 người.

Có thể bạn quan tâm:  Bật mí 4 cách học tiếng Trung qua câu chuyện hiệu quả nhất

2. Nhìn hình đoán từ vựng

Mỗi một bài học trong cuốn Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh được thiết kế các hình ảnh minh họa cho mỗi từ vựng được đính kèm số seri tương ứng. Một cách ôn tập từ nhanh, siêu đơn giản đó là nhìn hình ảnh bất kỳ đoán từ vựng. Trước mỗi bài học mới hàng ngày, bạn hãy thử làm cách này để ôn tập lại những từ đã học nhé.

Phương pháp học nhìn hình ảnh đoán nghĩa từ vựng cực dễ nhớ
Phương pháp học nhìn hình ảnh đoán nghĩa từ vựng cực dễ nhớ

Khi nhìn vào hình vẽ sau, bạn sẽ phải đoán nghĩa từ vựng theo tranh được đánh số seri. Ví dụ:

 • Số 15: 吃饭 /Chīfàn/ (ăn cơm).
 • Số 16: 饼干 /Bǐnggān/ (bánh quy)

3. Tự tạo flashcard

Nếu bạn muốn ôn tập kiến thức ở mọi lúc mọi nơi mà vẫn hiệu quả thì có thể tự làm bộ flashcard từ vựng tiếng Trung. Một mặt ghi từ vựng kèm hình ảnh minh họa mặt còn lại ghi ý nghĩa kèm ví dụ minh họa. Như vậy, bạn có thể ôn tập bất cứ lúc nào để có thể nhớ từ vựng lâu.

4. Thường xuyên lặp đi lặp lại

Kiến thức sẽ tự động trôi đi nếu như bạn không ôn tập thường xuyên. Để có thể ghi nhớ những từ vựng đã học sau mỗi bài học trong sách, bạn hãy áp dụng cách ôn tập theo phương pháp lặp lại ngắt ngãng. Bạn có thể ôn tập lại từ sau 1 tuần, 5 ngày, 3 ngày,…

Ôn tập từ vựng bằng phương pháp ghi chép lặp lại
Ôn tập từ vựng bằng phương pháp ghi chép lặp lại

5. Ôn tập từ vựng bằng sơ đồ mindmap

Sử dụng sơ đồ tư duy mindmap tiếng Trung là cách ôn tập thông minh giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. Trong sách đã có sự phân chia theo hệ thống, chủ đề. Vậy thì, bạn vẫn có thể vẽ lại sơ đồ tư duy ôn tập từ vựng tiếng Trung theo chủ đề để kiểm tra xem mình nhớ được bao nhiêu từ nhé!

Ôn từ vựng theo sơ đồ tư duy
Ôn từ vựng theo sơ đồ tư duy

V. Mua Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh ở đâu?

Có thể thấy cuốn từ điển này là tài liệu học từ vựng tiếng Trung hữu ích dành cho những ai đang tự học luyện thi tại nhà. Vậy mua sách ở đâu?

Hiện nay, cuốn Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh file nghe kèm theo có bán tại hầu hết các nhà sách trên toàn quốc và trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki,… Bạn có thể tìm mua sách bất cứ lúc nào. Ngoài ra, PREP cũng đã sưu tầm được link Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh PDF. Bạn có thể tải xuống và học ngay từ bây giờ nhé!

Link mua

Đang cập nhật

Link tham khảo

Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh PDF

Như vậy, PREP đã review chi tiết cuốn sách Từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh. Đây là một trong những tài liệu học từ vựng hữu ích mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn để luyện tập.

Related Articles