GMG Việt nam – Gioitiengtrung.vn

by teacher
GMG Việt nam - Gioitiengtrung.vn

Học tiếng trung online đã trở thành một cách thức không còn quá xa lạ. Lựa chọn cách học online đã giải quyết được bài toán khó về việc tiết kiệm chi phí và chủ động về mặt thời gian. Hãy cùng Gioitiengtrung.vn điểm qua 9 điều bạn nên biết khi tham gia khóa học tiếng Trung online nhé!

kinh nghiem hoc tieng trung online 1

Phù hợp với mọi đối tượng

Khóa học tiếng trung online phù hợp với những bạn sinh viên đam mê học tập nhưng không có quá nhiều chi phí để theo học, những nhân viên văn phòng có quỹ thời gian rảnh rỗi ít ỏi, những công nhân đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Ngoài ra còn thích hợp với những người đang sống và làm việc ở một nơi xa không thể trực tiếp đến học tại các trung tâm.

Chủ động về mặt thời gian học tập

Tham gia khóa học online, bạn không hề bị gò bó bởi một khoảng thời gian cố định nào cả, ngược lại có thể tự do lựa chọn khung giờ học sao cho phù hợp với quỹ thời gian của mình. Chỉ cần rảnh rỗi là có thể truy cập vào trang web và bắt đầu ngay công việc học tập rồi đó!

Có thể bạn quan tâm:  5 ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất 2023

Đồng thời, học viên không hề bị giới hạn về số lần học. Học viên có thể học đi học lại những kiến thức mà mình chưa chắc chắn hay thoải mái truy cập nhiều lần vào bài học mà mình yêu thích. Thật tuyệt vời phải không nào?

kinh nghiem hoc tieng trung online 2

Chi phí học tập hợp lý, phải chăng

Chi phí bạn bỏ ra cho một khóa học trực tuyến rẻ hơn rất nhiều so với việc theo học tại các trung tâm. Ngoài ra, các khóa học online thường có những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm giúp học viên tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức và sự thành công sau mỗi khóa học.

Kho tài liệu phong phú và hoàn toàn miễn phí

Đến với khóa học tiếng Trung online bạn được cung cấp một kho tài liệu phong phú, đa dạng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh những giáo trình cơ bản, bộ đề thi HSK chất lượng và bám sát đề thi chuẩn thì bạn còn nhận được kho sách bằng tiếng Trung ở hầu khắp các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục…

Chỉ cần chuẩn bị những vật dụng đơn giản

kinh nghiem hoc tieng trung online 3

Muốn theo học một khóa trực tuyến bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Thiết bị: Điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet), máy tính (Laptop, PC).
  • Mạng ổn định: 3G, 4G, Wifi hay mạng có dây
  • Giáo trình (nếu cần): Có những chương trình sẽ học theo một bộ sách cụ thể. Ví dụ: Bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển, khóa học Boya…
  • Vở, bút: Học tiếng trung online cũng cần phải có vở, bút để ghi chép lại những vấn đề quan trọng để thuận tiện cho việc ôn tập đó nha!
Có thể bạn quan tâm:  Trung tâm tiếng Hoa phồn thể Thủ Đức

Hãy xây dựng lịch học tập cụ thể

“Học online mà thích học khi nào mà chẳng được”. Đây chính là nhầm lẫn tai hại mà các bạn nên tránh khi tham gia khóa học trực tuyến. Mặc dù không giới hạn về không gian, thời gian nhưng để đạt được kết quả tối ưu nhất thì học viên nên xây dựng cho mình một lịch học cụ thể. Nếu ban ngày bận đi làm thì việc học buổi tối sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn chỉ rảnh vào những buổi sáng thì còn chần chờ gì mà không sắp xếp lịch học vào khoảng thời gian này.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được căn bệnh “trì hoãn” và đạt được kết quả như mong muốn.

Nên đặt ra mục tiêu rõ ràng

Les Brown đã từng cho rằng: “Mục tiêu giúp bạn biến năng lượng thành hành động”. Dù bạn là ai, học tập với mục đích gì thì việc đặt ra mục tiêu cũng vô cùng quan trọng. Mục tiêu của các bạn sinh viên có thể là đạt được chứng chỉ HSK, làm đẹp cho CV của mình. Mục tiêu của nhân viên văn phòng có thể là trau dồi thêm một ngôn ngữ để phục vụ cho công việc. Đặt ra mục tiêu sẽ giúp các bạn chinh phục được thành công nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bên cạnh học lý thuyết hãy chăm chỉ thực hành

“Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi.” (Johann Wolfgang (von) Goethe).

Có thể bạn quan tâm:  Rosetta Stone cho Android 3.2.0 Học ngoại ngữ miễn phí, hiệu quả trên Android

Muốn giỏi tiếng Trung thì chỉ chuyên chú học lý thuyết thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, củng cố lại kiến thức bằng những bài tập sau mỗi nội dung học là cách để học viên có thể nắm vững kiến thức và nâng cao trình độ ngữ âm của bản thân qua từng ngày. Đừng bỏ qua phần bài tập mà hãy làm một cách đầy đủ để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Nhớ ôn lại kiến thức một cách thường xuyên

Học ngôn ngữ là một quá trình đòi hỏi sự chăm chỉ và bền bỉ. Tích lũy hàng ngày và chăm chỉ ôn luyện sẽ là cách để học viên có thể tiến bộ nhanh chóng qua từng ngày. Để ôn luyện một cách hiệu quả, bạn có thể truy cập nhiều lần vào bài giảng hoặc làm các đề thi thử HSK. Bên cạnh đó bạn còn có thể tham khảo kinh nghiệm học tiếng Trung của những người đi trước để tìm cho mình một phương pháp luyện tập đúng đắn.

Gioitiengtrung.vn đã điểm qua 9 điều bạn nên biết khi tham gia khóa học tiếng Trung online. Chỉ với một chi phí phải chăng nhưng lại có thể nhận lại cho mình một lượng kiến thức vô cùng phong phú, đa dạng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn cho mình một khóa học tiếng Trung online ngay thôi nào!

Related Articles