Học Tiếng Nhật Tại YouCan Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Chất Lượng

by teacher

Hầu hết những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thường gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ và dễ nản. Tuy nhiên, những phương pháp dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn:

Bước 1: Xác định trình độ tiếng Nhật của bạn

  1. Để học tiếng Nhật hiệu quả thì bước đầu tiên là phải xác định trình độ của bản thân.
  2. Trước hết, hãy đánh giá trình độ tiếng Nhật của mình như thế nào? Đang ở đâu? Những kỹ năng nào còn yếu và cần tiếp tục cải thiện?
  3. Điều này cho phép bạn xác định được hướng đinh của riêng mình và thiết lập lộ trình học tập chính xác.

Bước 2: Lập kế hoạch cho việc học ngôn ngữ tiếng Nhật cơ bản

Bước 2 của kinh nghiệm học tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả đó là xây dựng một kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng. Nếu không có một kế hoạch học tập hiệu quả, bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà không đạt được kết quả như mong muốn.

Tại sao bạn muốn học tiếng Nhật? Để đi du học, làm việc ở nước ngoài, hay vì lý do công việc? Hay đó là sở thích cá nhân của bạn? Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn cũng cần phải có một định hướng rõ ràng và một kế hoạch hợp lý.

Ví dụ: Kế hoạch học hiragana và katakana là hai tuần. Trong 3 tháng tiếp theo, bạn sẽ hoàn thành bộ luyện thi tiếng Nhật JLPT N5 và bạn sẽ có thể đạt JLPT N4 và N3 trong 1 năm.

Có thể bạn quan tâm:  Đọc truyện dài luyện tiếng Nhật vừa hấp dẫn vừa hiệu quả

Từ những mốc đã đề ra, bạn sẽ có thêm động lực để hoàn thành. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các mốc thời gian không được cách nhau quá xa.

Trong khi học tiếng Nhật, bạn không chỉ học kiến ​​thức mới mà còn có thể ôn lại kiến ​​thức cũ để không bị quên.

Bước 3: Tìm tài liệu học tiếng Nhật sơ cấp thích hợp

Những tài liệu học tiếng Nhật cơ bản bạn nên tham khảo là:

Giáo trình tiếng Nhật Minano

Ứng dụng học tiếng Nhật trực tuyến GoJapan

Bước 4: Rèn luyện kỹ năng nghe và nói

Nghe hội thoại MP3, giao tiếp bằng tiếng Nhật và nghe tin tức tiếng Nhật từ báo chí. Phương pháp tự học tiếng Nhật cơ bản này sẽ giúp bạn làm quen với giọng nói của mẹ và học cách phát âm, ngữ điệu trong khi giao tiếp.

Nếu bạn không thể phát âm thì có thể sao chép và dán nó vào Google Dịch. Tiếp theo, bật phát âm trong Google Dịch và luyện nghe.

Bạn cần phải kiên nhẫn và tuân thủ các lịch trình và kế hoạch mà bạn đã tạo ra.

Related Articles