Năm 2021, số người học tiếng Nhật, Hàn, Trung tăng mạnh

by teacher

Báo cáo ngôn ngữ Duolingto 2021, dựa trên dữ liệu từ hơn 500 triệu người dùng Duolingo toàn cầu, cho thấy người học vẫn tiếp tục tìm tới các ngôn ngữ như một công cụ để kết nối với các nền văn hóa và con người trên toàn thế giới.

Các ngôn ngữ châu Á thăng hoa

Trong năm 2021, các ngôn ngữ ở châu Á, đặc biệt là tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếp tục thu hút nhiều người học hơn trên toàn thế giới. Điều này đã được ghi nhận từ mức tăng trưởng người học ấn tượng đã có trong năm 2020.

Tiếng Nhật đã vượt qua tiếng Ý, trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ 5 trên thế giới. Đây cũng là thứ tiếng có lượng người học tăng nhanh nhất tại Mỹ và Anh.

Tiếng Hàn giữ vị trí là ngôn ngữ thứ 7 được học nhiều nhất thế giới. Đây cũng là thứ tiếng có số người học tăng nhanh nhất tại các nước Brazil, Pháp, Đức, Ấn Độ và Mexico.

Điều thú vị khi năm nay tiếng Hàn là ngôn ngữ có số người học tăng nhanh thứ hai tại Nhật, khi mà trong suốt 5 năm liền trước đó, ngôn ngữ này chưa từng lọt top 5 ở xứ mặt trời mọc.

Tiếng Trung, ngôn ngữ đứng thứ 10 về số người học toàn cầu trong năm 2020, năm nay cũng đã vượt qua tiếng Nga và Bồ Đào Nha, vượt lên vị trí số 8 về số người học. Tiếng Trung cũng là một trong 5 ngôn ngữ có số người học tăng nhanh nhất tại Mexico và Brazil trong năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:  Trung Cấp Tiếng Nhật Online Từ Xa | Học Trung Cấp Tiếng Nhật Online Từ Xa Ở Đâu?

Báo cáo ngôn ngữ 2021 của Duolingo cũng cho thấy sự quan tâm tới việc học các ngôn ngữ ở châu Á chưa có dấu hiệu giảm bớt. Thế giới đang có xu hướng chú ý nhiều hơn tới các loại hình giải trí của người Hàn và người Nhật, khán giả quốc tế nghe K-pop nhiều hơn.

Nước nào chăm học nhất?

Trong số các thứ tiếng được học toàn cầu, tiếng Anh, Tây Ban Nha và Pháp vẫn đang là những ngôn ngữ được học nhiều nhất. Tuy nhiên, khi nhìn vào từng nước, có một thực tế thú vị là đang có thêm những ngôn ngữ khác giành vị trí “quán quân” của ngôn ngữ được học nhiều nhất tại nước đó, không chỉ là 3 ngôn ngữ phổ biến nhất vừa nêu.

Thống kê của Duolingo cho thấy 10 thứ tiếng được học nhiều nhất trên toàn cầu trong năm 2021, xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, là: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật, Ý, Hàn, Trung Quốc, Nga và Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, những nước chăm học nhất (theo thứ tự từ trên xuống) là: CH Czech, Nhật Bản, Belarus, Đức và Hungary. Đây là những nước đã hoàn thành số bài học nhiều nhất trên Duolingo trong năm 2021 tính theo trung bình trên mỗi người học. Năm ngoái Đức ở vị trí số 1 và Hungary là thứ 3.

Cũng như phần còn lại của thế giới, người Brazil cho thấy dù đang rất hứng thú với tiếng Nhật, tiếng Hàn, nhưng ngôn ngữ đang phát triển nhanh nhất tại đây năm 2021 là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Trong khi đó, tại Úc, tiếng Pháp vừa “giành” lại ngôi đầu từ tiếng Tây Ban Nha sau khi mất vị thế này năm 2020. Tại Nam Phi, tiếng Tây Ban Nha đã vượt qua tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ được học nhiều nhất trong năm nay.

Duolingo là ứng dụng giáo dục được tải nhiều nhất trên thế giới, cung cấp hơn 100 khóa học giảng dạy 40 ngôn ngữ, tất cả đều miễn phí. Báo cáo tổng kết năm của họ thường cung cấp một góc nhìn sâu về các vấn đề như đâu là những ngôn ngữ đang được học nhiều nhất trên thế giới, và sự thay đổi theo thời gian và khu vực địa lý trong mối quan tâm của người học với các ngoại ngữ.

Related Articles