Thời gian học tiếng nhật mất bao lâu để đạt N1, N2, N3, N4, N5?

by teacher
Thời gian học tiếng nhật mất bao lâu để đạt N1, N2, N3, N4, N5?

Bạn tự hỏi học tiếng Nhật thì mất bao lâu? Tiếng Nhật cũng như các ngoại ngữ khác, có phân cấp trình độ khác nhau. Tùy vào năng lực và nhu cầu học tiếng Nhật của bản thân mà thời gian học tiếng Nhật của bạn có thể ngắn hoặc dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trả lời câu hỏi “học tiếng Nhật mất bao lâu?”.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách tính điểm kỳ thi năng lực tiếng Nhật từ N5 – N1

Tiếng Nhật được chia thành 5 cấp độ, lần lượt theo thứ tự từ thấp đến cao như sau: N5 → N4 → N3 → N2 → N1. Sau đây, WeXpats sẽ phân tích chi tiết thời gian học của từng cấp độ tiếng Nhật:

Trình độ tiếng Nhật N5 | Học N5 mất bao lâu?

tieng nhat n1 can hoc trong bao lau

Cấp độ này được xem là nền tảng cho việc học tiếng Nhật, dành cho người mới bắt đầu. Đây là trình độ tiếng Nhật cấp trung bình, dành cho những đối tượng học tiếng Nhật để giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Đối tượng học trình độ N5 tiếng Nhật thường là những du học sinh mới sang Nhật, người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật,…

Yêu cầu của trình độ tiếng Nhật N5

Kiến thức của 25 bài đầu tiên trong giáo trình Minna no Nihongo. Đầu tiên, bạn cần phải học thuộc hai bảng chữ cái tiếng Nhật là Hiragana và Katakana cùng với khoảng 150 chữ Hán Kanji. Sau đó là học các từ vựng và một số ngữ pháp cơ bản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Ngôn ngữ nào dễ để học nhất trong ba ngôn ngữ : Nhật, Trung, Hàn.

Xem thêm:

Kỹ năng đọc hiểu N5 tiếng Nhật mà bạn nên áp dụng!

Thời gian học N5 mất bao lâu?

Thời gian học N5 ước tính

Trung bình cần khoảng 3 đến 6 tháng để hoàn thành xong khóa học tiếng Nhật N5. Các khóa học sơ cấp tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật thường diễn ra trong vòng 3 tháng và có tổng số 71 tiết học.

Thời gian học N5 thực tế

Nếu bạn dành càng nhiều thời gian học tiếng Nhật thì trình độ của bạn càng cao. Nếu bạn dành thời gian trung bình 3 tiếng một ngày để học tiếng Nhật thì trong khoảng 2 tháng là bạn có thể thi đỗ chứng chỉ N5 tiếng Nhật rồi!

Tổng hợp các tài liệu học tiếng Nhật N5 bắt buộc phải có

Trọn bộ giáo trình học tiếng Nhật N5 đang hot hiện nay cho người mới bắt đầu

Trình độ tiếng Nhật N4 | Học N4 mất bao lâu?

tieng nhat n1 can hoc trong bao lau 1

Yêu cầu của trình độ tiếng Nhật N4

ở trình độ N4, bạn sẽ học tiếp 25 bài còn lại trong sách Minna no Nihongo (bài 25 ~ 50). Bạn sẽ học thêm được khoảng 170 chữ Hán Kanji nữa. Về từ vựngngữ pháp, bạn vẫn sẽ học các những kiến thức cơ bản về các chủ đề trong cuộc sống thường ngày của người Nhật.

Xem thêm:

Đọc hiểu N4 tiếng Nhật: Bật mí mẹo thi và nâng cao điểm số

Mọi thông tin cần biết khi học tiếng Nhật N4 mà bạn cần nắm ngay bây giờ

Thời gian học tiếng Nhật N4

Thời gian học N4 ước tính

Khi bạn đã nắm vững được kiến thức tiếng Nhật ở mức sơ cấp, tức là trình độ N5 tiếng Nhật thì thời lượng học tiếng Nhật của bạn sẽ được rút ngắn lại. Bạn chỉ cần 3 đến 4 tháng là học xong trình độ tiếng Nhật N4. Tuy nhiên, trong trường học bạn muốn thi hẳn trình độ tiếng Nhật N4 mà không qua N5 thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Bạn phải học ít nhất 7 tháng thì mới thi được tiếng Nhật N4.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp tất tần tật tài liệu học tiếng Nhật từ sơ cấp trở lên

Thời gian học N4 thực tế

Có những bạn đặt mục tiêu cao là đạt được trình độ N4 tiếng Nhật luôn và không vướng bận công việc khác, cộng thêm việc dành ít nhất 4 tiếng / ngày học tiếng Nhật thì hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học dưới 6 tháng.

Trình độ tiếng Nhật N3 | Học N3 mất bao lâu?

Yêu cầu của trình độ tiếng Nhật N3

Sau khi “tốt nghiệp” trình độ N4, bạn cần học thêm khoảng 300 chữ cái Kanji và 100 mẫu câu ngữ pháp. Sau khi nắm được 4000 từ vựng là có thể đi thi trình độ N3 được.

Ghi nhớ ngay list 50 từ vựng tiếng Nhật N3 Mimi kara oboeru

Chia sẻ cách ghi nhớ từ vựng N3 tiếng Nhật dễ hiểu nhất

Học N3 mất bao lâu?

Thời gian học N3 ước tính

Nếu đã học tốt trình độ N4 tiếng Nhật, bạn sẽ chỉ cần 1 đến 2 tháng ôn luyện là chinh phục được trình độ tiếng Nhật N3.

Thời gian học N3 thực tế

Từ N4 lên N3 dễ dàng hơn từ N3 lên N2. Bạn càng cố gắng luyện tập càng nhiều trau dồi các từ vựng, ngữ pháp mới thì thời gian học càng được rút ngắn.

Xem thêm:

Bạn sẽ dễ trượt kỳ thi N3 tiếng Nhật nếu không biết điều này

Hướng dẫn đọc hiểu tiếng Nhật N3 đạt điểm tối đa

Tìm hiểu ngay về cấu trúc đề thi N3 tiếng Nhật để không trượt

Tổng hợp các loại sách học N3 đầy đủ nhất

Cách chọn sách giáo trình để thi N3 tiếng Nhật chuẩn nhất

Mẹo thi đọc hiểu N3 lấy trọn 60 điểm kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT

Cách học và luyện nghe giao tiếp N3 hiệu quả nhất

Trình độ tiếng Nhật N2 | Học N2 trong bao lâu?

tieng nhat n1 can hoc trong bao lau 2

Yêu cầu của trình độ tiếng Nhật N2

Xét về mặt ngữ pháp và Hán tự Kanji thì trình độ tiếng Nhật N2 này tương đương với trình độ của học sinh cấp III Nhật Bản. Các bạn sẽ học thêm khoảng 200 mẫu câu ngữ pháp, 6000 từ vựng và 6000 chữ Kanji mới.

Có thể bạn quan tâm:  Top 5 trung tâm học tiếng Nhật uy tín tại quận Bình Thạnh

Học N2 trong bao lâu?

Thời gian học N2 ước tính

Trình độ N2 tiếng Nhật thuộc cấp độ trung bình cao. Nếu bạn đã có nền tảng N3 thì cần học và ôn luyện trong vòng từ 1.5 đến 2.5 tháng để thi đỗ N2.

Thời gian học N2 thực tế

Trình độ N2 tiếng Nhật nếu muốn đạt được từ mức sơ cấp thì quả thực là rất khó khăn. Tuy nhiên không gì là không thể nếu bạn có mục tiêu, nỗ lực và chăm chỉ. Có lộ trình hoàn chỉnh, không vướng bận công việc gì, chuyên tâm dành từ 6 ~ 8 tiếng một ngày để học thì trong vòng 1 năm là bạn hoàn toàn thi đỗ tiếng Nhật N2.

Xem thêm:

Tất tần tật thông tin cho ai cần học tiếng Nhật N2

Thi đỗ N2 tiếng Nhật chỉ sau 1 năm, điều này hoàn toàn có thể

Mẹo luyện nghe tiếng Nhật N2 hiệu quả, phương pháp không phải ai cũng biết

Trình độ tiếng Nhật N1 | Học N1 trong bao lâu?

tieng nhat n1 can hoc trong bao lau 3

Yêu cầu của trình độ tiếng Nhật N1

Đây là trình độ tiếng Nhật cao cấp nhất của tiếng Nhật. Bạn sẽ học thêm tầm khoảng 100 mẫu ngữ pháp nâng cao, học khoảng 800 chữ Kanji và khoảng 10.000 từ vựng nữa. Để đạt được trình độ N1 tiếng Nhật là một quãng đường dài, cần ý chí và khả năng học tốt.

Tham khảo ngay cách học thi trình độ N1 tiếng Nhật bài bản nhất

Bài tập ngữ pháp N1 có tác dụng gì đối với việc ôn luyện của bạn?

Sở hữu ngay bộ tài liệu tiếng Nhật học N1 hiệu quả

Học N1 trong bao lâu?

Thời gian học N1 ước tính

Để đi từ trình độ N2 lên N1 cũng tương đối khó khăn. Số lượng ngữ pháp và từ vựng nhiều hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu chuyên tâm học thì cũng chỉ mất tầm 2 đến 3 tháng là bạn có thể tự tin thi đỗ N1 tiếng Nhật rồi.

Thời gian học N1 thực tế

Bạn đã nghe có người dành 1 năm chuyên tâm học từ trình độ sơ cấp mà đạt được chứng chỉ N1 chưa? Điều này là hoàn toàn có thể. Nhiều bạn có ý chí quyết tâm học tập và có khả năng ngoại ngữ tốt nên đã đạt trình độ cao nhất của tiếng Nhật chỉ trong vòng 1 năm mà thôi.

Mẹo luyện thi tiếng Nhật N1 hiệu quả mà bạn không thể bỏ lỡ

Giải mã đề thi tiếng Nhật N1 cho những ai đã từng thi trượt

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Vậy nên trước khi học tiếng Nhật, bạn cần phải xác định mục tiêu, xác định thái độ học đúng đắn để bắt đầu học tiếng Nhật một cách tốt nhất, tránh đứt gánh giữa đường, vừa phí thời gian, phí công sức cũng như tiền của.

Hy vọng những thông tin đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “học tiếng Nhật mất bao lâu” và từ đó lên lộ trình học tiếng Nhật của mình hiệu quả. Chúc các bạn học tập và thi cử tiếng Nhật thành công!

Related Articles