Cách sử dụng công nghệ Anki để học tiếng Nhật

by teacher
Cách sử dụng công nghệ Anki để học tiếng Nhật

Là sinh viên, tất cả chúng ta đều thử những điều khác nhau để giúp đẩy nhanh quá trình học tập. Một điều đã giúp nhiều người học tiếng Nhật thành công là cách sử dụng ANKI. Vậy phương pháp này là như thế nào các bạn hãy cùng Nozomi tìm hiểu nhé.

cach dung anki de hoc tieng nhat

Bắt đầu với Anki là gì?

Đối với những người muốn vận dụng công nghệ tiên tiến vào việc học tiếng Nhật của mình, ANKI là công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để sử dụng. Bản thân từ “ 暗記 ( あんき : anki ) ” có nghĩa là “ ghi nhớ ” trong tiếng Nhật và là một trong những công cụ SRS phổ cập nhất hiện có. Anki là gì ? Anki là một loại ứng dụng mà bạn hoàn toàn có thể tải xuống trực tuyến – đây là một ứng dụng thẻ flashcard kỹ thuật số vận dụng giải pháp SRS vào chương trình của nó . Để tóm tắt phương pháp hoạt động giải trí của chương trình, chương trình sẽ xem xét các thẻ flashcard của bạn và hiển thị cho bạn sự phối hợp của các nội dung flashcard khác nhau ở các tần số khác nhau. Khi sử dụng nó để học tiếng Nhật, các từ / cụm từ / kanji mà bạn đã quen thuộc hoàn toàn có thể được thiết lập để Open cách ngày trong khi các điểm mới hoặc khó nhớ hoàn toàn có thể được đặt Open sau mỗi 15 phút – tùy chỉnh rất cao ! Nó hoạt động giải trí khá giống như cách bạn sử dụng một thẻ flashcard thường thì – bạn có từ hoặc cụm từ chính mà bạn muốn “ tự kiểm tra ” năng lực ghi nhớ và phía bên kia sẽ có miêu tả, ý nghĩa hoặc cách sử dụng những gì bạn có ở phía trước. Đó là một cách tuyệt vời để có khái niệm ôn tập và ghi nhớ mà không cần sự trợ giúp của người khác .

Có thể bạn quan tâm:  Minnano Nihongo - Bài 15

Làm cách nào để lấy Anki?

Cài đặt Máy tính: Bạn có thể tải xuống miễn phí trên các thiết bị PC và Mac. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống chương trình từ trang web chính thức (https://apps.ankiweb.net/). Trình duyệt: Trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng sử dụng phần mềm hoặc bạn định đi du lịch mà không có máy tính / máy tính xách tay ở nhà nhưng vẫn muốn tiếp tục học, bạn có thể tạo tài khoản trên phiên bản trình duyệt web của Anki (https: / /ankiweb.net/about).

Điện thoại di động : Nó không lấy phí cho người dùng điện thoại cảm ứng Android và hoàn toàn có thể được tìm thấy dưới tên “ AnkiDroid ”. Bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống phiên bản iOS có tên “ AnkiMobile Flashcards ” nhưng rất tiếc, nó sẽ khiến bạn mất lại £ 23,99 ( Tuy nhiên, rất đáng giá ! ). Tự làm thẻ ghi chú : Nhận một số ít thẻ chỉ mục, đục một lỗ qua một trong các mặt trên bên phải hoặc bên trái của thẻ, luồn một số ít sợi / chỉ qua thẻ và bạn triển khai xong ! Một số shop Nhật Bản như DAISO bán thẻ trống được nối với nhau bằng một vòng sắt kẽm kim loại ở góc trên bên phải – đây là những thẻ tuyệt đối cho thẻ ghi chú anki. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy chúng trực tuyến bằng cách tìm kiếm “ Flashcards Kanji Nhật Bản ”. Chỉ cần bảo vệ vận dụng giải pháp SRS trong khi học và bạn đã sẵn sàng chuẩn bị !

Có thể bạn quan tâm:  Du học Nhật Bản 2 năm sau đó đi làm có được không?

Cách thiết lập Anki

Sau khi tải xuống và thiết lập nó trên máy tính / thiết bị di động của bạn, một vài bước tiếp theo là khá đơn thuần .

Tải xuống bộ có sẵn trực tuyến. AnkiWeb có một bộ sưu tập tuyệt vời gồm các bộ / bộ bài Anki do người khác làm và đã tải lên trực tuyến. Chỉ cần truy cập AnkiWeb, đăng nhập, tìm nút màu xanh lam có nhãn “Tìm kiếm” và nhập chủ đề bạn muốn thực hiện tìm kiếm. Thật dễ dàng để tìm kiếm các bộ bài tiếng Nhật được làm sẵn trên anki nhưng đây là một liên kết để giúp bạn! (https://ankiweb.net/shared/decks/japanese). Đây là một mỏ vàng cho những sinh viên có một chủ đề cụ thể mà họ muốn tìm hiểu nhưng không có thời gian để thiết lập tất cả! Chỉ cần tải về và sử dụng. Phần tốt nhất về nó là cách bạn vẫn có thể tùy chỉnh các bộ bài mà bạn đã tải xuống trực tuyến!

Dưới đây là một số bộ bài chắc chắn sẽ hữu ích cho người học tiếng Nhật:

Câu nghe tiếng Nhật Core 2000 Step 01 Vocab + Hình ảnh ( https://ankiweb.net/shared/info/114060567 ) All in One Kanji Deck ( Heisig’s RTK Order, 6 th edition ) ( https://ankiweb.net/shared/info/1862058740 ) Tất cả trong một bộ bài Kanji ( https://ankiweb.net/shared/info/798002504 )

Tạo hoặc thiết lập thẻ anki của riêng bạn.

Bạn nên làm điều này vì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các thẻ theo nhu yếu và cách học của riêng mình. Để làm điều này và khởi đầu lại từ đầu, chỉ cần đi tới “ Tệp ”, sau đó nhấp vào “ Mới ” trong menu Anki. Từ đó, bạn sẽ hoàn toàn có thể tạo và thêm các thẻ mới vào bộ sưu tập của mình. Điều này hoàn toàn có thể được thực thi trong 3 bước đơn thuần .

Chọn “Thêm” từ menu chính, sau đó chọn loại thẻ (như Cơ bản — Thẻ đảo ngược tùy chọn). Trong hộp “Mặt trước”, hãy viết câu hỏi của bạn (hoặc từ / chữ kanji / điểm ngữ pháp mà bạn đang cố nhớ). Trên biểu mẫu “Quay lại”, bạn sẽ cần thêm câu trả lời (hoặc từ trong hộp phía trước có nghĩa / cách sử dụng). Nhấp vào “Thêm” ở dưới cùng để thêm thẻ vào bộ bài của bạn. ** Biểu mẫu “Thêm Đảo ngược” cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển “Câu trả lời” thành “Câu hỏi” Điều này là hoàn hảo để ghi nhớ bất cứ điều gì, thực sự. Từ vựng, kanji, điểm ngữ pháp, cụm từ – bạn đặt tên cho nó. Vì bạn có thể tạo các bộ bài khác nhau, bạn có thể sắp xếp khá nhiều nội dung của anki tùy thuộc vào nhu cầu của bạn – theo độ khó, theo chủ đề, theo hoàn cảnh xã hội… bạn đặt tên cho nó!

Có thể bạn quan tâm:  Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn từng nét, đẹp như máy viết

Mẹo sử dụng Anki để học tiếng Nhật

Sử dụng nó tiếp tục nếu bạn hoàn toàn có thể ! Việc học tập nên được coi là một thói quen và một phần thói quen hàng ngày của bạn vì Anki là một công cụ tuyệt vời để học tiếng Nhật nhưng nó sẽ chỉ hiệu suất cao nếu bạn sử dụng nó ! Sử dụng nó khi đi vệ sinh, sử dụng nó khi bạn đang vận động và di chuyển bằng phương tiện đi lại công cộng … CÒN LÀ CÓ THỂ. Anki cũng xóa các thông tin tài khoản không hoạt động giải trí, thế cho nên sẽ rất tiếc nếu bạn mất toàn bộ việc làm đó ! Tùy chỉnh Flashcards của bạn ở mức tối đa. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống rất nhiều hỗ trợ khác để giúp việc học sử dụng Anki trở nên tốt hơn .

Dưới đây là một vài ý tưởng hay để giúp bạn.

Thêm hình ảnh Thêm ví dụ câu

Thêm định nghĩa / cách sử dụng

Thêm tiện ích bổ trợ âm thanh Đừng dựa trọn vẹn vào Anki. Khi bạn đang học một ngôn từ mới, có rất nhiều góc nhìn mà bạn sẽ cần phải học và một mình Anki sẽ không đủ. Thực hiện 1 số ít điều tra và nghiên cứu, đọc sách, nghe video và thử nghiệm ! Sử dụng Anki như một bước thứ hai để học. Tốt nhất bạn nên nghiên cứu và điều tra từ bên ngoài Anki trước khi đặt nó vào đó. Hiểu rõ từ / kanji / cụm từ trước khi cố gắng nỗ lực ghi nhớ nó sẽ tốt hơn nếu bạn muốn nó trong trí nhớ dài hạn của mình ! Nguồn : NihonBlog

Related Articles