Cùng học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta

by teacher
Cùng học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta

Cùng học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta

Bạn đã học được từ gì mới qua bài hát này rồi? Chúng ta cùng điểm lại các từ mà sensei đã nhắc đến nhé!

1.君

きみ( Kimi) : Em bạn, xưng hô thân mật ngôi thứ 2.

2. 会いたい (Aitai) : Muốn gặp ( Nghĩa bóng là nhớ nhung ai đó)

3. だいじょうぶ ( daijoubu) : Không sao đâu

4. 風

かぜ(kaze) : Gió

5. ずっと (zutto) : Mãi mãi

6. 星

ほし( Hoshi) : Ngôi sao

Học tiếng Nhật hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, hứng thú học tập và phương pháp phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả học tập. Bài viết này sẽ chia sẻ 3 bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả qua bài hát. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1. Hãy bắt đầu với những bài hát nhẹ nhàng và dễ nghe

Trước khi bắt đầu “làm khó bản thân” bằng những bài hát nhanh và phức tạp, bạn nên chọn cho mình những bài hát ngắn, cơ bản, dễ hát. Có thể kể đến một số bài hát như : はみがきのうた (Bài ca đánh răng), へんしん◊おでかけマン (Biến hình! Anh chàng Odekake!), てくてく歩こう (Teku Teku – Cùng đi dạo thôi), りんごのひとりごと (Độc thoại của quả táo).

Đây đều là những bài hát ngắn, câu từ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với những bạn bắt đầu làm quen với tiếng Nhật qua cách học thú vị này.

2. Có phương pháp học hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:  5 bài hát hay nhất giúp bạn học tiếng Nhật cơ bản

Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả nhất

Bước 1: Nghe tự nhiên. Bạn hãy nghe nhiều lần, có thể vừa nghe vừa xem lời. Ở bước này thì hãy cứ thả hồn theo nhạc thôi và không cần cố gắng nghe hiểu hết. Tuy nhiên nên chú ý một vài từ quen thuộc, như 大好き (daisuki), 君 (kimi), ほんと (honto),…

Bước 2: Ghi chép lại từ vựng và mẫu câu mà mình không biết. Một lời khuyên là khi tra nghĩa của từ, bạn chỉ nên ghi lại những từ mình thấy thích. Đó thường là những từ có ý nghĩa hoặc phát âm đơn giản. Việc này giúp giảm gánh nặng ghi chép, tạo cảm giác thoải mái khi xem lại. Đồng thời với những từ bạn thấy thích, thấy ấn tượng thì sẽ dễ nhớ hơn.

Cùng học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta - 1

Bước 3: Nghe mà không nhìn lời bài hát xem mình hiểu được bao nhiêu và nhất là đã nghe rõ và hiểu được những từ lúc trước mình không biết hay chưa. Lúc này bạn có thể hát theo bài hát đó nữa.

3. Luyện tập hàng ngày

Hãy luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể nghe rất nhiều bài hát, nhưng trong số đó hãy chọn ra những bài thực sự yêu thích để nghe nhiều lần. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe lại bài hát và thấy mình có thể nghe hiểu toàn bộ, thậm chí còn thuộc và tự hát được, thì tiếng Nhật của bạn đã tiến bộ rất nhiều rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm:  05 bí kíp để giữ lửa học Tiếng Nhật bền lâu

Vũ Phong

Related Articles