Top 12 game giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

by teacher
Top 12 game giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Tiếng Nhật hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ được sử dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên, vì cuộc sống bận rộn, một số bạn không thể đến học tại các lớp tiếng Nhật bài bản được. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn top 12 game giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và vui nhất mọi lúc mọi nơi, phù hợp cho người bận rộn. Cùng tìm hiểu nhé!

Top 12 game giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và vui nhất

Top 12 game giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và vui nhất

1. Bucha học tiếng Nhật

Bucha học tiếng Nhật

Bucha học tiếng Nhật

Bucha học tiếng Nhật gây ấn tượng với người học nhờ phương pháp luyện tiếng Nhật đặc biệt của mình. Thay vì những bài học đơn thuần, ứng dụng xây dựng bài giảng dưới dạng một trò chơi chạy, nhảy và húc gạch. Để vượt qua thử thách, người chơi phải giải quyết những câu đố về từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan.

Phương pháp “học mà chơi – chơi mà học” của ứng dụng này biến những giờ học tiếng Nhật trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn, nhưng vẫn giữ được hiệu quả học tập. Một điểm cộng nữa là Bucha học tiếng Nhật dùng tiếng Việt là ngôn ngữ chính nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì quá trình học tập.

2. Japanese Dungeon: Learn J-Word

Japanese Dungeon: Learn J-Word

Japanese Dungeon: Learn J-Word

Japanese Dungeon: Learn J -World vừa có dạng một trò chơi vừa là một ứng dụng học tập. Mỗi màn chơi thường được gọi là “Dungeon” và người học phải thực hiện thử thách ở mỗi Dungeon đấy. Khi bạn di chuyển nhân vật của mình đến gần một chướng ngại vật, bạn phải trả lời câu hỏi ngữ pháp hoặc từ vựng mà app đặt ra. Có hai loại chế độ là dungeon (vừa chơi game vừa học) và Infinite dungeon (kiểm tra các từ đã học)

Có thể bạn quan tâm:  Gặp anh bạn tốt nghiệp đầu ngành, tạm gác việc xịn để học tiếng Nhật

Ứng dụng này sử dụng tiếng Anh nên bạn cũng có thể kết hợp học một lúc hai ngôn ngữ đấy!

3. HeyJapan

HeyJapan

HeyJapan

Đây là một ứng dụng có giao diện cực kỳ dễ thương với linh vật là chú chó “quốc dân” của Nhật Bản – Shiba. Với thời gian quy định cho mỗi lần học là 40 phút, người dùng có thể được trang bị các kiến thức cơ bản về tiếng Nhật, bao gồm từ vựng, ngữ pháp và cách giao tiếp.

Mỗi bài học trên HeyJapan thường kết hợp một bài luyện nghe và nói ở phần cuối để tăng tính tương tác với người học. Và cứ sau 7 buổi học liên tiếp, app sẽ tự động cho bạn một bài kiểm tra để lấy huy hiệu thăng cấp. Ngôn ngữ chính của app là tiếng Anh.

4. Kanji Heroes – Japanese

Kanji Heroes - Japanese

Kanji Heroes – Japanese

Với mô hình là một bản đồ game, Kanji Heroes yêu cầu người học phải lần lượt vượt qua các trạm thử thách của mình. Ở mỗi trạm sẽ gồm hai phần là học từ qua flashcard (thẻ ghi nhớ) và kiểm tra từ đã học qua các bài trắc nghiệm. Muốn vượt qua một trạm thì người học bắt buộc trả lời đúng các câu hỏi.

Kanji Heroes cung cấp đến hơn 1000 từ Kanji với nhiều cấp độ và hướng dẫn bạn cách viết cũng như ghi nhớ qua thành ngữ và hình ảnh sinh động. Điểm cộng lớn của ứng dụng này là có thể dùng khi không có mạng và hoàn toàn bằng tiếng Việt.

5. KawaiiDungeon – Rise of a Goddess – Learn Japanese

KawaiiDungeon - Rise of a Goddess - Learn Japanese

KawaiiDungeon – Rise of a Goddess – Learn Japanese

Đây là app học tập tiếng Nhật phát triển dưới dạng một trò chơi giải cứu. Cụ thể, người học sẽ phải giúp Riko vượt qua các ngục tối và đánh bại bọn yêu quái bằng cách giải những câu hỏi về ngữ pháp tiếng Nhật.

App cung cấp các bài học với kho từ vựng lên đến 700 từ thuộc hai bảng chữ cái hiragana và katakana. Hãy liên tục học tập trên ứng dụng để có thể thu thập nhiều vũ khí và nâng hạng của bạn. Ứng dụng sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm:  Ngành Đông phương học chuyên ngành Nhật Bản là gì?

6. TaKo’s Japanese

TaKo’s Japanese

TaKo’s Japanese

TaKo’s Japanese là ứng dụng học tiếng Nhật cùng chú bạch tuộc Tako. Ứng dụng này đặc biệt phù hợp với những bạn có nhu cầu được rèn viết tiếng Nhật. Bạn sẽ được học viết chữ hiragana, katakana và gần 100 chữ Kanji từng nét một và đúng với thứ tự hoàn hảo. Hệ thống của app sẽ đánh giá độ chuẩn xác của những nét chữ bạn viết và hướng dẫn sửa rất chi tiết.

Ứng dụng này cực kỳ phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và có mong muốn được học bài bản. Ngoài viết chữ, app còn có cả những bài tập rèn luyện kỹ năng nghe, nói. Ngôn ngữ của ứng dụng là tiếng Anh.

7. Học tiếng Nhật cùng Yami

Ưu điểm của Học tiếng Nhật cùng Yami là cung cấp những bài học dưới dạng trò chơi nhiều màu sắc vui nhộn, từ đó giúp cho tâm lý của người học thoải mái hơn. Cụ thể, người chơi sẽ hóa thân thành những nhân vật hoạt hình trong game, cố gắng vượt qua các chướng ngại vật là những câu hỏi về ngữ pháp, từ vựng,… để có thể mở khóa cho trang phục của nhân vật đó.

Nguồn từ vựng và ngữ pháp của app ở cấp độ từ N5 đến N1, với hơn 7000 từ vựng và 14000 hình ảnh minh họa sinh động. Ngôn ngữ của ứng dụng là tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức. Ngoài ra, đây cũng là ứng dụng offline nên người dùng thoải mái học ở mọi nơi mọi lúc.

Tham khảo ngay các mẫu tai nghe Gaming nhiều người mua nhất:

8. J-crosswords by renshuu

J-crosswords by renshuu

J-crosswords by renshuu

Học tiếng Nhật qua trò chơi ô chữ, quá thú vị đúng không nào? Với ứng dụng này, nhiệm vụ của bạn là kéo thả các chữ cái đang rơi vào ô chữ phù hợp. Với một ô chữ ghép thành công bạn sẽ ghi cho mình một điểm cộng.

J-crosswords by renshuu có kho tàng từ vựng lên tới 1500 từ chia ra thành 300 bộ ô chữ khác nhau. Một điều đặc biệt là app hỗ trợ cả bàn phím tiếng Nhật nếu điện thoại của người dùng chưa có bàn phím. Ngôn ngữ của app là tiếng Anh.

9. Onigiri Tango – Japanese Vocabulary

Onigiri Tango - Japanese Vocabulary

Onigiri Tango – Japanese Vocabulary

Có thể bạn quan tâm:  Trọng âm trong tiếng Nhật và BÍ KÍP nói tiếng Nhật tự nhiên hơn

Onigiri Tango là ứng dụng học tập có biểu tượng đặc trưng là hình chiếc cơm nắm rong biển truyền thống của người Nhật. Những bài học trên app có tính chính xác cao và chất lượng ổn định do được xây dựng và phát triển bởi những giảng viên người bản xứ.

Ứng dụng sử dụng font chữ dạng viết tay để giúp người học quen với mặt chữ dễ dàng hơn. Ưu điểm của ứng dụng là có thể sử dụng ngoại tuyến và các bài học được xếp theo trình độ người học lựa chọn. Ngôn ngữ chính của app là tiếng Anh.

10. Infinite Japanese

Infinite Japanese

Infinite Japanese

Lấy bối cảnh là chủ đề về không gian vũ trụ, Infinite Japanese đem đến cho người học những bài giảng đầy thú vị qua các trò chơi trong không gian. Mỗi bài học là một trò chơi liên quan đến ngữ pháp hoặc từ vựng, thay vì các câu hỏi trắc nghiệm hay thẻ ghi nhớ.

Sau khi hoàn thành bài học, bạn cũng có thể xem lại kiến thức trong phần ôn tập và luyện tập lại lần nữa nếu muốn nhớ bài lâu hơn. Ứng dụng cung cấp hơn 200 chủ đề từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau torng cuộc sống. Mỗi câu hỏi bài tập đều có kèm hình ảnh minh họa và cả tệp audio nên vô cùng dễ ghi nhớ.

11. Katakana War

Như chúng ta đã biết, tiếng Nhật là ngôn ngữ có đến tận ba bảng chữ cái và một trong số đó chính là Katakana. Và Katakana War là tựa game tập trung vào bảng chữ cái Katakana.

Trước mỗi vòng đấu, người chơi sẽ được yêu cầu “nạp năng lượng” bằng cách học thuộc một bảng một vài chữ cái Katakana. Sau đó, khi màn chơi bắt đầu, bạn sẽ dùng những chữ cái đã học đó để đánh bại những kẻ thù nguy hiểm – những chữ cái Katakana chưa được viết đúng.

12. Koe

Koe

Koe

Koe là một trò chơi kết hợp với tính năng rèn luyện ngôn ngữ. Đến với game, bạn sẽ hóa thân vào một học sinh trung học thuộc diện trao đổi sang Nhật Bản. Để có thể hòa nhập với môi trường mới, bạn phải tích cực rèn luyện tiếng Nhật, kết bạn và giao lưu.

Nhưng điều đặc biệt là đằng sau sự yên bình của thành phố nơi bạn đến là một thế giới khác – Koe. Ở đây, bạn sẽ phải dùng đội quân từ vựng Nhật mình thu thập được qua các hoạt động thường ngày để vượt qua những nguy hiểm đang rình rập. Trò chơi khuyến khích người học tích cực rèn luyện để có thể nhanh chóng làm đầy kho vũ khí của mình.

Trên đây là bài viết tổng hợp top 12 game học tiếng Nhật hay và hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

Related Articles